Đại học Quốc tế TP.HCM sẽ tổ chức Kỳ thi năng lực vào cuối tháng 5

Với thành công của kỳ thi Kiểm tra năng lực năm 2017, Đại học quốc tế TP.HCM tiếp tục triển khai kỳ thi Kiểm tra năng lực 2018 vào cuối tháng 5. Kết quả này sẽ được sử dụng để xét tuyển 65% chỉ tiêu của trường trong năm nay.

Đại học Quốc tế TP.HCM sẽ tổ chức Kỳ thi năng lực vào cuối tháng 5

Đại học Quốc tế TP.HCM sẽ tổ chức Kỳ thi năng lực vào cuối tháng 5

Phương thức tuyển sinh của Đại học quốc tế TP.HCM

Năm 2018, Đại học quốc tế TP.HCM quyết định tuyển sinh theo 6 phương thức gồm:

  • 15% chỉ tiêu sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Xét tổng điểm của 3 môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia.
  • Xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy chế của trường đại học quốc gia TP.HCM tối đa 5%. Xét điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành sẽ đăng ký.
  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 2%. Là các học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng.
  • Xét tuyển dựa trên học bạ học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh học chương trình nước ngoài 3%. Để tham gia xét tuyển, thí sinh phải tham gia phỏng vấn và thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Kiểm tra năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức với tỉ lệ 10%. Sử dụng kết quả kỳ thi Kiểm tra năng lực do chính trường Đại học Quốc tế TPHCM tổ chức sẽ chiếm tới 65%.
  • Xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán học) và 1 môn tự chọn thuộc các môn (Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tiếng Anh).

Phương thức tuyển sinh của Đại học quốc tế TP.HCM

Phương thức tuyển sinh của Đại học quốc tế TP.HCM

Đại học Quốc tế TP.HCM sẽ tổ chức Kỳ thi năng lực vào cuối tháng 5

Trường Đại học quốc tế TP.HCM lần đầu tổ chức kỳ thi Kiểm tra năng lực vào năm 2017 và nhận được kết quả đầy triển vọng với số lượng hồ sơ đăng ký dự thi 2102 hồ sơ và tỉ lệ thí sinh dự thi các môn đều trên 90%. Hơn thế, các thí sinh được tuyển chọn theo phương thức xét điểm từ kỳ thi Kiểm tra năng lực do Đại học quốc tế TP.HCM tổ chức đều có thành tích học tập tốt, đáp ứng được điều kiện chương trình giảng dạy tiên tiến, không ngừng đổi mới để phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Theo thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc tế TP.HCM cho biết, dự kiến, kỳ thi Kiểm tra năng lực sẽ được tổ chức vào 2 ngày 26 và 27/5/2018. Lịch thi này sẽ có khả năng bị thay đổi phụ thuộc vào lịch thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.

Đại học quốc tế TP.HCM tổ chức 2 buổi thi trong một ngày, môn bắt buộc là Toán học vào sáng ngày 26/ 5 và môn tự chọn vào các buổi còn lại. Thời gian thi mỗi buổi là 120 phút, với 90 phút chính thức làm bài, còn 30 phút tập trung và nghe hướng dẫn.

Thí sinh sẽ có 2 tháng thời gian để hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký dự thi, từ 15/3 đến hết ngày 15/ 5. Kết quả thi của các thí sinh sẽ được công bố vào ngày 11/6.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *