Công bố chỉ tiêu tuyển sinh TP HCM lớp 10

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến cũng là lúc chuẩn bị xét tuyển vào lớp 10. Chỉ tiêu tuyển sinh TP HCM vào lớp 10 là bao nhiêu?

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-6

Sở GD&ĐT TP HCM vừa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT. Năm nay, các trường THPT công lập vẫn tuyển với tỷ lệ gần 80% học sinh tốt nghiệp THCS.
Ngày 20/4, đại diện phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD&ĐT TP HCM, cho biết: Sở này vừa công bố kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở các trường chuyên, công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP HCM.

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay được tổ chức trong hai ngày 11 và 12/6, với 3 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Thí sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP HCM được tổ chức với 3 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Thí sinh vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên. Ảnh: Phước Tuần
Từ ngày 29/4 đến ngày 11/5, các trường THCS tổ chức cho phụ huynh học sinh và học sinh tìm hiểu về xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10. Học sinh làm đơn nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-4

Học sinh có thể xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên từ ngày 13 đến 19/5.

Ngày 13/5, Sở phổ biến số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh học sinh và học sinh tham khảo. Học sinh có thể xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên từ ngày 13 đến 19/5.

Thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 thường có 3 nguyện vọng ưu tiên; đăng ký thi vào lớp 10 chuyên (của các Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định) có 4 nguyện vọng ưu tiên.

Trong đó, nguyện vọng 1 và 2 đăng ký vào lớp chuyên của 2 trong 4 trường này (chênh lệch điểm chuẩn giữa hai nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm) và nguyện vọng 3, 4 vào lớp thường của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa (chênh lệch điểm chuẩn giữa hai nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).

Theo new.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *