Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường Cao đẳng, Trung cấp khối ngành Công An

Cùng với chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học, Ban tuyển sinh Bộ Công An đã công bố chỉ tiêu khối ngành này vào các hệ Cao đẳng và Trung cấp.

chỉ tiêu tuyển sinh các trường Cao đẳng, Trung cấp khối ngành Công An

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường Cao đẳng, Trung cấp khối ngành Công An

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ Công An cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh của khối ngành Công An hệ trung cấp, cao đẳng dành cho 7 trường là 200 chỉ tiêu. Trong đó, chỉ tiêu của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy hệ Trung cấp là cao nhất, khoảng 100 chỉ tiêu, trường chỉ xét chỉ tiêu của khối A (Toán, Lý, Hóa).

Đối với trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I,II, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I,II, Trung cấp Cảnh sát Nhân dân III,V đều thực hiện xét tuyển theo các khối A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh), B (Toán, Hóa, SInh), B3 (Toán, Hóa, Sử), D1 (Toán, Anh, Văn).

Năm 2018, các trường trung cấp không xét tuyển các thí sinh là học sinh trung học phổ thông.

Tiêu chuẩn sức khỏe đối với các trường quân đội

Đối với Nam, chiều cao từ 1m62 trở nên và không quá 1m95, cận nặng từ 47kg trở lên, đối với nữ chiều cao từ 1m58, cân nặng từ 45kg trở lên.

Tiêu chuẩn sức khỏe đối với các trường quân đội

Về trình độ Văn hóa

Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT phải đạt học lực từ loại trung bình trở lên, đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công An đối với người được tuyển vào ngành CAND.

Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn chính trị mới được nhập học tại các trường CAND, không xử lý các trường hợp thí sinh vi phạm so với tờ khai trong lý lịch.

Thủ tục sơ tuyển

Người đăng ký sơ tuyển phải đến trực tiếp các cơ sở sơ tuyển và mang theo hồ sơ, giấy tờ tùy thân. Quy trình sơ tuyển của khối ngành công an diễn ra theo các bước:

• Kiểm tra học lực, hạnh kiểm của học bạ
  • Xem xét phẩm chất đạo đức của các thí sinh đăng ký dự thi
  • Kiểm tra sức khỏe
  • Thẩm tra, xác minh và đưa ra kết luận về tiêu chuẩn chính trị.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp