Công an Hà Nội vào cuộc vụ nghi lộ đề thi Văn vào lớp 10 THPT

Trưa 7/6, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã tổ chức họp báo đột xuất để điều tra thông tin về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 sáng nay.

Công an Hà Nội vào cuộc vụ nghi lộ đề thi Văn vào lớp 10 THPT

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Cụ thể, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định có hiện tượng lọt đề thi, nhưng việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh.

Theo ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội, đã trao đổi tại cuộc họp báo rằng “đây là hiện tượng lọt đề thi ra ngoài, không phải lộ đề, không ảnh hưởng đến kết quả thi”.

Nghi vấn lộ đề thi văn vào lớp 10 THPT tại Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, đặc biệt kiểm soát thiết bị công nghệ kỹ thuật cao. Việc để lọt đề thi hiện vẫn đang được điều tra truy tìm nguyên nhân để xử lý.

Trước đó báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào sáng 7-6, khi thí sinh mới chỉ làm bài thi văn được 1 tiếng (50% thời gian), đề thi môn văn đã bị lọt ra ngoài.

Vào thời điểm này, hầu hết các điểm thi cho biết chưa có học sinh nào ra khỏi khu vực thi, nhưng bản đề thi được chụp lan truyền trên mạng giống hệt đề chính thức.

Theo quy chế, chỉ sau 2/3 thời gian làm bài thi, nếu thí sinh đã hoàn thành bài thi và nộp bài, ký xác nhận mới được ra khỏi khu vực thi. Quy định này cũng được áp dụng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đối với môn tự luận.

Như vậy bản đề thi lọt ra ngoài nhiều khả năng không phải do thí sinh mang ra mà do người trong điểm thi chuyển ra ngoài dưới dạng ảnh chụp. Và ngay lập tức bản đề thi này lan truyền trên mạng.

Đề thi văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018 – 2019.

Bạn Minh Anh đang học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa em trai đi thi có chia sẻ: Trong khi vẫn chưa hết giờ thi thì đã thấy hình ảnh đề thi được lan truyền trên mạng.

Đề thi văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018 – 2019.

Hình ảnh đề thi văn sáng nay được lan truyền trên mạng

Điều này thực sự khiến nhiều phụ huynh hoang mang khi kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh cầm tờ đề thi ra đối chiếu thì y như bản được chia sẻ trên mạng trước đó, lan truyền vào khoảng 9h sáng nay 7/6.

Còn tại TPHCM, các thí sinh đã dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trước đó. Thầy Dương Trường Giang, giảng viên một trường Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, dự kiến vào ngày 13/6/2018, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả thi và tuyển sinh đến trường THCS nơi các em theo học lớp 9. Vì thế, để xem và nhận phiếu báo điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018, các thí sinh sẽ về tại trường THCS của mình.

Nguồn: (Pháp luật, vietnamnet…)

Thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *