Có được đăng ký nhiều ngành nhiều tổ hợp xét tuyển trong 1 trường

Đăng ký xét tuyển và đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tiến hành chung một lần vì thế nhiều thí sinh đang loay hoay trong công tác hoàn thành thủ tục nhất đối với đăng ký nguyện vọng. 

Có được đăng ký nhiều ngành nhiều tổ hợp xét tuyển trong 1 trường

Nhiều thí sinh có liên hệ và hỏi về đó là khi đăng ký nguyện vọng có được đăng ký nhiều ngành, nhiều tổ hợp xét tuyển trong 1 trường. Giải thích về vấn đề này theo quy chế như sau:

Có được đăng ký nhiều ngành nhiều tổ hợp xét tuyển trong 1 trường

Theo quy chế thông tin tuyển sinh đại học chính quy và cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Với mỗi nguyện vọng, thí sinh phải đăng ký mã trường, mã ngành hoặc mã tổ hợp để xét tuyển.

Nhiều thí sinh thắc mắc, trong trường hợp đăng ký nhiều ngành, nhiều tổ hợp xét tuyển trong một trường thì sẽ đăng ký là cùng một nguyện vọng hay nhiều nguyện vọng liệu có vi phạm quy chế.

Giải đáp thắc mắc cho các thí sinh đăng ký xét nguyện vọng này như sau: Trong trường hợp thí sinh đăng ký nhiều ngành/nhiều tổ hợp vào 1 trường thì mỗi ngành/mỗi tổ hợp trong ngành thí sinh phải đăng ký là 1 nguyện vọng. Khi đăng ký xét tuyển, ngay từ đầu, thí sinh phải xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đó.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào cùng 1 ngành của 1 trường với nhiều tổ hợp. Ví dụ sau để minh họa cho thí sinh rõ: Thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin với 2 tổ hợp A01 và A00 nên thí sinh có thể đăng kí xét tuyển cả 2 tổ hợp này.

Thực tế, các trường đại học thường dùng nhiều tổ hợp để xét tuyển vào 1 ngành và có quy định cụ thể về cách xét tuyển giữa các tổ hợp này.

Do đó, để tăng khả năng trúng tuyển, thí sinh có thể đăng ký nhiều tổ hợp để xét tuyển vào một ngành. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, mỗi một tổ hợp là 1 nguyện vọng và nên đặt tổ hợp gồm các môn thi mà thí sinh có ưu thế ở thứ tự ưu tiên cao hơn để tăng cơ hội đỗ cho mình.

Có được đăng ký nguyện vọng vào các trường Cao đẳng trong hồ sơ đăng ký.

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều thí sinh hỏi về. Điều khác biệt trong xét tuyển nguyện vọng năm nay đó là ngay từ đấu các trường Cao đẳng (ngoài trường Cao đẳng đào tạo các ngành giáo viên) thì các trường được chuyển về cho Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTB&XH do đó các trường Cao đẳng thực hiện tuyển sinh theo phương án của Bộ LĐTBXH. Hồ sơ đăng ký xét vào các trường Đại học – Cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên không có hiệu lực đối với các ngành, các trường đào tạo Cao đẳng khác.

Ví dụ như thí sinh muốn đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng trong trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội sẽ liên hệ trực tiếp với trường để biết thông tin và hình thức tuyển sinh của trường.

Vì thế thí sinh cần cân nhắc kĩ lưỡng khi ghi hồ sơ đăng ký nguyện vọng để tránh khỏi phải sai lầm đáng tiếc.

Theo (THPT quốc gia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *