Chuyên khối D có học Cao đẳng Y Dược được không?

Trước thắc mắc của nhiều thí sinh về câu hỏi học khối d có thi Y dược được không, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  sẽ giải đáp cho các em được rõ hơn về quy định này.

Chuyên khối D có học Cao đẳng Y Dược được không?

Trước thắc mắc của nhiều thí sinh về câu hỏi học khối d có thi Y dược được không, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  sẽ giải đáp cho các em được rõ hơn về quy định này.

Có thể đăng ký học khối D và thi Y dược hay không?

Trước đây, ngành Y dược chỉ tuyển sinh từ khối A và B, với bộ môn chính là Toán, Lý, Hóa, Sinh. Để trúng tuyển vào ngành Y dược ở các trường Cao đẳng và Đại học, thí sinh chỉ có cơ hội xét tuyển theo khối A và B.

Tuy nhiên, từ năm 2018, Bộ GD&ĐT đã có sự thay đổi trong đề án tuyển sinh, mở rộng khối ngành tuyển sinh cho ngành Dược. Hiện nay, các thí sinh theo học khối D cũng có thể đăng ký học ngành Y dược tại một số trường Cao đẳng và Đại học. Các trường Đại học Y dược và Cao đẳng Y dược có thể tự thay đổi hình thức xét tuyển và phương án tuyển sinh.

Danh sách các khối ngành tuyển sinh cho ngành Y Dược tham khảo bao gồm:

 1. Khối A00 (Toán – Lý – Hóa)
 2. Khối A11 (Toán – Hóa – Giáo Dục Công Dân)
 3. Khối B00 (Toán – Hóa – Sinh)
 4. Khối B03 (Toán – Sinh Học – Ngữ Văn)
 5. Khối C08 (Ngữ Văn – Hóa Học – Sinh Học)
 6. Khối D07 (Toán – Hóa Học – Tiếng Anh)

Do đó, nếu bạn muốn đăng ký ngành Y Dược, bạn có thể đăng ký theo khối D07 (Toán – Hóa – Anh). Tuy nhiên, thống kê cho thấy, điểm xét tuyển vào ngành Dược thường rất cao, kể cả đối với khối D. Nếu bạn không đạt điểm xét tuyển khối D07 vào ngành Y dược, bạn có thể xem xét nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng.

Để trúng tuyển vào ngành Y dược, thí sinh cần học giỏi và vượt qua ngưỡng điểm chuẩn. Tuy nhiên, việc trúng tuyển không dễ dàng, vì điểm chuẩn thường rất cao và cạnh tranh gay gắt. Điểm xét tuyển trung bình mỗi môn dự thi vào lĩnh vực Y dược thường phải từ 9 hoặc 10 điểm trở lên để có cơ hội theo học trong ngành này.

Một số trường Cao đẳng y Hà Nội như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cho phép áp dụng phương án xét tuyển dựa trên học bạ, cho phép thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT được trúng tuyển vào ngành Dược mà không cần thi. Hình thức xét tuyển này giảm áp lực học tập thi cử đối với thí sinh. Với những thí sinh có học lực ở mức trung bình khá và muốn học ngành Y dược tại Cao đẳng, đây sẽ là một lựa chọn phù hợp, bất kể khối học nào bạn đang theo.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo ngành Y dược uy tín hàng đầu không chỉ ở phía Nam và Bắc mà còn trên toàn quốc. Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Đạt tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
 2. Là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc.
 3. Có đủ sức khỏe để theo học.
 4. Có đạo đức tốt.

Vậy, các thí sinh thi khối D và đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường. Do đó, không cần lo ngại về việc đăng ký thi học khối D và có thể theo học ngành Y dược.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC

Học Y dược nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Lợi ích của việc thi khối D và đăng ký học ngành Y dược

 1. Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp ngành Y dược, sinh viên có thể làm việc tại các Trung tâm Y tế, bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe từ cấp trung ương đến địa phương, bất kể là doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này cũng rất cao. Theo học ngành Y dược trong thời điểm hiện tại và tương lai, các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
 2. Tiếng Anh chuyên ngành: Trong việc học ngành Dược, việc nắm vững tiếng Anh chuyên ngành mang lại nhiều lợi ích. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay. Trong ngành Y dược, việc học tiếng Anh chuyên ngành giúp sinh viên ghi nhớ kiến thức và đọc hiểu tốt hơn, cũng như cập nhật những tri thức mới. Với tên thuốc và thành phần đều được ghi bằng tiếng Anh, và những phát minh mới trong lĩnh vực Y dược cũng được ghi chép bằng tiếng Anh để phổ biến ra thế giới, việc nắm vững tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp sinh viên có lợi thế trong công việc. Việc học tiếng Anh chuyên ngành Y dược mở ra nhiều cơ hội để theo đuổi ngành học này.

Do đó, trong mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng thì việc chuyên khối D và đăng ký học ngành Y dược mang lại nhiều lợi ích về cơ hội việc làm và phát triển kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *