Cập nhật điểm sàn Đại học 2018 khối ngành Kinh tế, tài chính, ngân hàng

Khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng luôn được các thí sinh quan tâm nhiều nhất điều này được phản ánh qua số lượng NV vào các ngành này. 

Cập nhật điểm sàn năm 2018 vào các trường kinh tế 

Để giúp thí sinh có cái nhìn toàn cảnh về đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới. Ban biên tập thpt quốc gia xin cập nhật điểm sàn đại học vừa được các trường nằm trong khối ngành này công bố. 

Cập nhật điểm sàn Đại học 2018 khối ngành Kinh tế, tài chính, ngân hàng

Theo thông tin cập nhật đến ngày 16/7, lãnh đạo một số trường, học viện kinh tế, tài chính, ngân hàng dự báo điểm chuẩn năm 2018 sẽ giảm từ 1-3 điểm so với năm 2017. Cụ thể, điểm chuẩn là điểm được sử dụng từ điểm của các bài thi – tổ hợp môn thi (theo từng ngành) của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. 

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2018 được lãnh đạo trường dự báo cũng sẽ giảm từ 1-3 điểm dù điểm sàn – ngưỡng điểm xét tuyển không thay đổi: Vẫn giữ mức 18 điểm. Theo kế hoạch tuyển sinh 2018, Đại học Kinh tế quốc dân tuyển 5.500 chỉ tiêu, tăng 700 chỉ tiêu so với năm ngoái. Theo đại diện Đại học Kinh tế quốc dân, điểm sàn của trường thường thấp hơn điểm chuẩn từ 2-3 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2018 được dự báo cũng sẽ “dễ chịu” hơn năm ngoái và có thể về mức điểm chuẩn của năm 2014. Theo tư vấn từ đại diện của Đại học Ngoại thương, những thí sinh xcó điểm trung bình 3 môn xét tuyển từ 7,5-8,5 điểm, cơ hội vào trường rất lớn. Trước đó, Đại học Ngoại thương đã công bố điểm sàn xét tuyển từ 21 xuống còn 20,5 điểm cho năm 2018.

Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2018 có thể sẽ giảm 2 điểm so với năm ngoái với mức điểm chuẩn giao động từ 22 đến 24,5 điểm tùy từng ngành học, đại diện trường này vừa cho biết.

Đại học Thương mại cũng đã công bố ngưỡng điểm – điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2018 là từ 16 điểm. Đây là mức điểm nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Thương mại và không thay đổi so với năm ngoái.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính năm 2018 được dự báo sẽ giảm từ 1-3 điểm tùy từng ngành đào tạo của trường, lãnh đạo trường cho biết. Trước đó, Học viện Tài chính đã công bố điểm sàn – ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT 2018 là từ 17 điểm.

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2018 được dự báo sẽ giảm từ 1-2 điểm so với năm ngoái. Trong khi đó, mức điểm sàn – ngưỡng điểm xét tuyển của Học viện Ngân hàng năm 2018 có tới 4 mức khác nhau tùy từng ngành học, từng cơ sở đào tạo. Có cơ sở đào tạo của Học viện Ngân hàng, mức điểm sàn – ngưỡng điểm xét tuyển chỉ từ 15 điểm, nhưng có ngành học lên tới 17 điểm…

Điểm chuẩn năm 2018 của các trường Đại học Tài chính Marketing, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Tài chính quản trị kinh doanh…cũng dần được hé lộ sau khi chính thức công bố ngưỡng điểm – điểm sàn xét tuyển nưm 2018.

Lãnh đạo các trường đại học, học viện khối kinh tế, tài chính, ngân hàng cho biết, mức điểm chuẩn được dự báo giảm 1-3 điểm, nhưng cụ thể, chính xác nhất cần căn cứ vào số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh về các trường Đại học Cao đẳng năm nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất.  Xem thêm: Cập nhật điểm sàn xét tuyển ĐẠI HỌC 2018 mới nhất

thptquocgia.org 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *