5 trường đang hút thí sinh đăng ký nguyện vọng thi đại học 2017 Theo thống kê mới nhất của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT, thời điểm hiện tại những trường có thì sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất là các trường đại học lớn, giàu truyền thống. Khắc phục những lỗi hay gặp trong đề thi toán thpt quốc gia Đã có gần
5 trường đang hút thí sinh đăng ký nguyện vọng thi đại...

5 trường đang hút thí sinh đăng ký nguyện vọng thi đại học 2017

8615
CHIA SẺ

Theo thống kê mới nhất của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT, thời điểm hiện tại những trường có thì sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất là các trường đại học lớn, giàu truyền thống.

5 trường đang hút thí sinh đăng ký nguyện vọng thi đại học 2017

Danh sách 5 trường đang hút thí sinh đăng ký nguyện vọng thi đại học 2017

Theo đó, các trường đại học hút nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng đại học năm 2017 nhất là các trường đại học lớn. Trong đó, dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, với con số ấn tượng 38.247 nguyện vọng là Đại học Cần Thơ.

Danh sách 5 trường có hồ sơ đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2017  cao nhất đến thời điểm hiện tại

STT
Trường Số nguyện vọng
1 Đại học Cần Thơ 38.247
2 Đại học Công nghiệp Hà Nội 31.452
3 Đại học Bách khoa Hà Nội 23.274
4 Đại học Kinh tế quốc dân 23.152
5 Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP HCM) 12. 942

Cũng theo đó top các trường trong khối ngành Sư phạm tính đến nay, Đại học Sư phạm TP HCM đứng đầu khối ngành sư phạm với 8.525 nguyện vọng.

Khối ngành sư phạm được đánh giá vẫn luôn chiếm một tỷ lệ nhất định trong tổng số nguyện vọng thí sinh đăng ký hàng năm. Là ngành đặc thù, hầu như được đào tạo trải khắp cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy của các địa phương, tuy nhiên các trường sư phạm tại những thành phố lớn vẫn được thí sinh quan tâm hơn cả.

Bên cạnh đó đối với các trường ngoài Công lập, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH), là trường đại học ngoài công lập duy nhất hiện giữ vị trí 18 trong tổng số các trường đại học cả nước có thí sinh nộp hồ sơ đông nhất, đồng thời đứng đầu trong các trường đại học ngoài công lập.

Trong các trường đại học đào tạo theo định hướng chuẩn quốc tế, ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) đang là đơn vị đại học thu hút thí sinh nhất với 3.611 nguyện vọng.

Bên cạnh đó, bài thi khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia được thí sinh chuộng hơn hẳn so với khoa học xã hội khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, nhưng theo dữ liệu thống kê, khối ngành khoa học xã hội và nhân văn vẫn đang được các bạn trẻ quan tâm.

Cụ thể, hai trường đại học có truyền thống đào tạo trong lĩnh vực này là ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM và ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG Hà Nội lần lượt giữ vị trí số 10 (12.942 nguyện vọng) và 11 (12.135 nguyện vọng) trong cả nước.

Theo (thptquocgia tổng hợp)