Nhiều cụm thi THPT Quốc gia sẽ công bố điểm thi vào ngày 19/7 Theo thông tin từ nhiều cụm thi THPT Quốc gia thi sẽ nhiều cụm thi THPT sẽ bắt đầu công bố điểm thi trong ngày mai 19/7, sớm hơn 1 ngày so với yêu cầu của Bộ GD&ĐT Hai thí sinh đạt điểm 10 môn Địa Lý THPT Quốc gia tại Hà Tĩnh Điểm chuẩn
Nhiều cụm thi THPT Quốc gia sẽ công bố điểm thi vào...

Nhiều cụm thi THPT Quốc gia sẽ công bố điểm thi vào ngày 19/7

707
CHIA SẺ

Theo thông tin từ nhiều cụm thi THPT Quốc gia thi sẽ nhiều cụm thi THPT sẽ bắt đầu công bố điểm thi trong ngày mai 19/7, sớm hơn 1 ngày so với yêu cầu của Bộ GD&ĐT

cau-truc-de-thi-thpt-quoc-gia

Đại học Cần Thơ sẽ công bố điểm sớm nhất

Theo ông Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng nhà trường, Đại học Cần Thơ đã đưa dữ liệu điểm lên server vào sáng nay, 18/7 và bắt đầu mở cổng cho thí sinh và phụ huynh tra cứu từ 0 giờ ngày 19/7.

Cũng theo ông Xê, trường có thể công bố sớm hơn nhưng Bộ đề nghị các trường công bố từ 19/7 để những thí sinh ở các cụm thi chưa có điểm bớt bồn chồn. Vì thế, để thí sinh của cụm thi Đại học Cần thơ có thể biết điểm sớm nhất, trường đã quyết định công bố điểm ngay thời khắc đầu tiên của ngày 19/7.

Không chỉ riêng cụm thi Đại học Cần Thơ, ngày mai, thí sinh một số cụm thi khác cũng đã có thể biết điểm thi của mình.

Cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm vào đầu giờ sáng. “Chúng tôi sẽ công bố điểm lúc khoảng 6, 7 giờ ngày 19/7. Thí sinh cứ yên tâm ngủ ngon, sáng mai thức dậy sẽ có điểm,” ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Cụm thi Đại học Thủy lợi chắc chắn sẽ công bố điểm vào ngày mai. Tuy nhiên, đến thời điểm này, trao đổi với phóng viên VietnamPlus, Phó giáo sư Nguyễn Cảnh Thái, Hiệu phó Đại học Thủy lợi, cho biết, trường vẫn chưa chốt giờ công bố điểm. “Công văn của Bộ gửi các trường đề nghị công bố từ sáng sớm, nhưng sáng sớm là mấy giờ thì chúng tôi vẫn chưa chốt,” ông Thái nói.

ky thi thpt quoc gia

Một số cụm thi như Đại học Đà Nẵng, Đại học Sài Gòn… cũng sẽ công bố điểm thi vào ngày mai.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có rất nhiều cụm thi gửi dữ liệu về Bộ. Cục cũng khuyến khích các trường khi hoàn thiện các khâu liên quan có thể sớm công bố điểm cho thí sinh từ ngày mai, 19/7, để các em có thể sớm biết kết quả thi của mình.

Để thuận lợi cho việc tra cứu điểm của thí sinh, Bộ yêu cầu các cụm thi công bố theo hai phương thức bắt buộc.

Thứ nhất là mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân, giống như năm 2015.

Thứ hai là công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở giáo dục và đào tạo có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Theo vietnamplus.vn