Cần có hướng giải quyết khi xảy ra sự cố trong kỳ thi THPT Quốc gia

Năm 2017 đề thi THPT Quốc gia sẽ được bàn giao hoàn toàn cho các tỉnh thành. Do đó cần phải có những hướng giải quyết nếu như xảy ra sự cố trong kỳ thi.

Cần có phương án xử lý nếu xảy ra sự cố trong kỳ thi THPT Quốc gia

Cần có phương án xử lý nếu xảy ra sự cố trong kỳ thi THPT Quốc gia

Năm nay đề thi THPT có sự thay đổi lớn, duy nhất có môn văn thi dưới hình thức tự luận còn lại các môn thi khác như Toán, Ngoại ngữ và các môn tổ hợp đề thi dưới dạng trắc nghiệm. Chính vì thế các vấn đề như in lỗi, chữ không rõ, tính công bằng trong chấm thi, đi lại cho thí sinh cần phải được quan tâm đặc biệt và cần có phương hướng giải quyết.

Sự cố đề thi là điều khó tránh khỏi

Theo như TS Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc trường ĐH Quốc gia TPHCM đã có nhiều năm kinh nghiệm in sao đề thi chia sẻ : Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay không giống với những năm trước, số lượng bài thi cũng có sự thay đổi, sự phân bổ học sinh chính quy và hệ Giáo dục thường xuyên sẽ khó khăn trong việc phân phối bài thi nên cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

Trong những năm vừa qua cũng có nhiều sự cố trong thi cử cho nên các địa phương phải đưa ra mọi tình huống có thể xảy ra, chẳng hạn như đề thi mờ, đọc không rõ, in sao thiếu… sẽ xử lý ra sao. Bên cạnh đó, cán bộ coi thi cũng phải được tập huấn kỹ càng trước khi coi thi để hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra.

Các địa phương có điểm thi không thuận tiện phải đặc biệt lưu ý tính toán trong khâu vận chuyển đề thi, bài thi, thí sinh đi thi. Do đó, quan điểm của Bộ GD-ĐT là các địa phương phải nỗ lực chuẩn bị dự phòng các nguồn lực cho kỳ thi chứ không để tình trạng thiếu hụt, phòng khi có sự cố mới ứng phó.

Tiêu cực trong công tác chấm thi

“Bệnh thành tích”  vẫn chưa được giải quyết triệt để ở các địa phương. Nhiều nơi vẫn xảy ra tình trạng tiêu cực trong thi cử như nới lỏng công tác coi thi, để các em học sinh có thể trao đổi bài hay là việc “thỏa thuận” nâng điểm thi tốt nghiệp. Do đó nhiều Trường Đại học Cao đẳng tỏ ra không an tâm với công tác coi thi chấm thi, đặc biệt là những trường Đại học, Cao đẳng Y Dược. Để giải quyết vấn đề này, ở khâu chấm thi, các địa phương cần tính phương án cho giáo viên các trường ĐH tham gia chấm thi để đảm bảo tính khách quan.

Để đảm bảo công tác coi thi, Bộ GD-ĐT quy định mỗi phòng thi chỉ có 24 thí sinh và 50% cán bộ coi thi là của các trường ĐH. Nhiều địa phương có trường ĐH cũng mời thêm cán bộ coi thi của các trường ĐH ở tỉnh khác.

Ngoài ra, để tránh và hạn chế tối đa tiêu cực, khu vực chấm thi hoặc phòng chấm thi cần lắp đặt camera quan sát 24/24 giờ bởi những bài thi trắc nghiệm đáp án được đánh dấu bằng bút chì nên rất dễ thay đổi.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2017Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng ngành Y Dược năm 2017

Hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều trường đào tạo về ngành Y Dược nhưng để chọn 1 trường đào tạo Y Dược uy tín chất lượng thì thí sinh có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với 10 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được nhiều sinh viên lựa chọn, và đào tạo ra nguồn nhân lực có tay nghề cho ngành Y tế.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Xét nghiệm. Đó là 3 chuyên ngành đâò tạo mũi nhọn của trường. Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe tham gia học tập và không trong thời gian thi hành án.

Ngoài chương trình đào tạo chính quy nhà trường còn đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược cho những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp muốn liên thông để nâng cao giá trị bằng cấp cho bản thân

Địa chỉ phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh quan tâm và yêu thích ngành Y Dược xin gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *