Hàng loạt thí sinh nhận được giấy báo nhập học năm 2017 sớm

Các trường hợp tuyển thẳng, cũng như các trường tổ chức phương án tuyển sinh riêng…Đã công bố danh sách và gửi giấy báo trúng tuyển năm 2017 cho thí sinh. 

Hàng loạt thí sinh nhận được giấy báo nhập học năm 2017 sớm

Hàng loạt thí sinh nhận được giấy báo nhập học năm 2017 sớm

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, tại nhiều trường ĐH trên địa bàn Hà Nội cho thấy, trước ngày chốt dữ liệu nguyện vọng xét tuyển để các trường đại học xác định điểm chuẩn thì đã có hàng nghìn thí sinh (TS) được xác nhận trúng tuyển đại học 2017 và nhận hồ sơ đăng ký nhập học. Đó là các trường hợp TS trúng tuyển theo diện tuyển thẳng hoặc xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của trường.
Đơn cử như trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã công bố danh sách 310 TS trúng tuyển theo diện tuyển thẳng và diện xét tuyển kết hợp. Trong đó có 116 TS trúng tuyển dạng tuyển thẳng; trúng tuyển theo diện xét tuyển kết hợp là 194 TS. Tương tự, Đại học Ngoại thương đã công bố tổng số TS được tuyển thẳng là 68 TS và 223 TS được cộng điểm vào tổng điểm chung. Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố 67 TS được tuyển thẳng do đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT.

Hay Học viện Tài chính vừa công bố kết quả xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, vừa xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập cấp THPT theo đề án riêng. Trong đó, đối tượng xét tuyển theo kết quả học tập được chia theo 5 nhóm: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia – quốc tế; thí sinh là học sinh lớp chuyên – trường chuyên; thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố hoặc kết quả thi IELTS, TOEFL; thí sinh là học sinh trường chuyên – lớp không chuyên và đối tượng thứ 5 là thí sinh có 3 năm THPT đạt học sinh giỏi. Đây là năm thứ hai Học viện Tài chính thực hiện đề án tuyển sinh theo hình thức trên và kết quả cho thấy chất lượng và số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng cao hơn so với chỉ tiêu. Dự kiến, các tân sinh viên sẽ nhập học vào ngày 25 đến 28/8

Đáng chú ý, Học viện An ninh Nhân dân cũng đã có quyết định tuyển thẳng 7 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và tham gia các kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế vào khóa D49 của trường. Cụ thể, 4 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Nghiệp vụ An ninh và 3 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành An toàn Thông tin. Hay trường ĐH Xây dựng cũng đã công bố danh sách 4 TS trúng tuyển thẳng vào ĐH hệ chính quy năm 2017 do có thành tích đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp Quốc gia.

Tương tự, ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng xét tuyển thẳng cho 16 TS có giải KHKT cấp Quốc gia năm 2017. Còn ĐH Y Hà Nội cũng đã công bố danh sách 76 thí sinh được tuyển thẳng.Trong đó, ngành Y Đa khoa tuyển thẳng 45 TS. Đây cũng là ngành có số lượng TS trúng tuyển diện tuyển thẳng lớn nhất của trường. Mỗi ngành Y học Cổ truyền, Khúc xạ Nhãn khoa, Xét nghiệm Y học có 5 TS được tuyển thẳng. Còn số TS được tuyển thẳng ở ngành Y học Dự phòng, Y tế Công cộng, Điều dưỡng và Dinh dưỡng là 4 em…

Được biết, những thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại các trường nói trên sẽ được chuyển lên hệ thống dữ liệu chung của Bộ GD-ĐT. Theo đó, các thí sinh này sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia vào các trường khác./.

Xem thêm: Xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *