Ngày nào công bố điểm trúng tuyển Đại học năm 2017

Theo đó từ ngày mai 25.06 đến ngày 1.8 các trường sẽ lần lượt công bố điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành đào tạo Đại học năm nay, thí sinh sẽ biết mình có trúng tuyển vào trường hay không cũng trong thời gian này.

Ngày nào công bố điểm trúng tuyển Đại học năm 2017 

Ấn định thời gian công bố điểm trúng tuyển Đại học năm 2017 

Theo đó, từ ngày 26-7 đến 1-8, các trường sẽ thực hiện xét tuyển dựa trên số nguyện vọng đăng ký đại học mà thí sinh đã đăng ký để xác định điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo. Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, đến trước ngày 7-8, TS phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13-8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung, TS được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số NV.

Kỳ thi xét tuyển Đại học năm nay dự báo, với cách xét tuyển năm nay, các trường tốp trên, những trường có thương hiệu sẽ rất dễ dàng trong tuyển sinh, điểm trúng tuyển cũng rất cao. Ngược lại, các trường tốp dưới sẽ vẫn khó tuyển sinh và không có nhiều cơ hội để tuyển được những TS điểm đầu vào cao.

Ông Trần Thạc, Phó Phòng Đào tạo Trường ĐH Thủy lợi, cho hay dù chưa có số liệu chính thức nhưng trường dự kiến điểm trúng tuyển một số ngành bằng sàn, một số ngành cao hơn, tầm 17-18 điểm.

Cách tra cứu điểm trúng tuyển Đại học năm 2017 nhanh và chính xác nhất 

Theo  đó,  để tra cứu điểm chuẩn đại học 2017 nhanh và chính xác nhất, thí sinh có thể thực hiện các cách sau đây:

Thứ nhất, tra cứu điểm chuẩn trực tiếp tại website của các trường  mà thí sinh đăng ký xét nguyện vọng bằng việc điền các thông tin cá nhân cụ thể.

Thứ hai, truy cập một số trang web cung cấp dịch vụ tra cứu điểm chuẩn đại học chính xác trên các địa chỉ website của bộ hoặc trên địa chỉ websiste: thptquocgia.org. Để tra cứu nhanh nhất, bạn cần nhập tên trường hoặc mã trường.

Để tra cứ mã trường, thí sinh có thể tìm kiếm theo: Loại trường (đại học hoặc cao đẳng), theo khối thi hoặc theo tỉnh thành.

Sau khi có kết quả tuyển sinh chính xác, thí sinh sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển đại học do trường cung cấp kèm theo thông báo về thời gian nhập học, các giấy tờ cần chuẩn bị và một số kinh phí dự trù.

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *