“Bội thu” Hồ sơ tại các Trường phía Nam

xet-tuyen-dai-hoc-cuoc-choi-khoc-liet

Trường ĐH Văn Hiến khoảng gần 1000 thí sinh đến xét tuyển

Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh trường bố trí bàn ghế, dán thông tin chỉ tiêu tuyển sinh và cả chỉ tiêu tuyển thẳng ở từng ngành để thí sinh, phụ huynh tìm hiểu. Phiếu thông đăng ký xét tuyển được trường in và phát miễn phí cho thí sinh. Trường ĐH Văn Hiến khoảng gần 1000 thí sinh đến xét tuyển. Nhiều thí sinh và phụ huynh từ tỉnh lên chờ đợi để xét tuyển từ rất sớm.

Trong đó, khoảng 60% thí sinh xét tuyển học bạ và 40% thí sinh xét tuyển điểm thi. Lượng thí sinh xét tuyển online chiếm khoảng 45%, mức điểm bình quân xét tuyển là 15 điểm tập trung vào các ngành Kinh tế, Du lịch và chủ yếu là thí sinh khu vực TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, ĐH Văn Hiến đang xét tuyển học bạ đợt 3 và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia đợt 1. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 là 3000 chỉ tiêu phân bổ đều cho 17 ngành đào tạo ĐH-CĐ.

Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh bố trí giảng đường lớn, thí sinh, phụ huynh ngồi đọc thông tin xét tuyển trên màn hình lớn của hội trường. Nhà trường bố trí khoảng 30 cán bộ để giải quyết cho thí sinh. Trong đó, có bộ phận nhập thông tin và máy đọc mã vạch của thí sinh. Thông tin từ phòng đào tạo của trường cho biết, tính đến cuối giờ chiều, có khoảng hơn 1000 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, vẫn còn một số em chưa thể định hướng nghề nghiệp. Đội ngũ tư vấn đã chỉ cho các em cách xác định rõ niềm yêu thích, thiên hướng nghề nghiệp để chọn ngành học phù hợp với khả năng, nguyện vọng bản thân, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Từ đó, các em sẽ phát triển bản thân một cách tốt nhất. Đây là định hướng được nhà trường quan tâm sâu sắc trong đợt tư vấn này. Song song đó là các anh chị sinh viên tình nguyện, Đoàn – Hội trường tư vấn cho các em về cơ sở học tập, nhà trọ, ký túc xá, đường đi thành phố vì các em còn nhiều bỡ ngỡ, thắc mắc.

ky-thi-thpt-quoc-gia-dien-ra-thanh-cong

Nhiều trường có thí sinh nhiều hơn dự kiến

ThS Hứa Minh Tuấn, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing, sáng nay trường đã nhận được hơn 300 hồ sơ thí sinh nộp trực tiếp tại trường và và đăng ký qua mạng. Như vậy, tính đến nay trường đã nhận được hơn 800 hồ sơ, chưa tính số hồ sơ nộp qua đường bưu điện.

Trường ĐH Ngân Hàng tình hình là thí sinh đến rất đông so với dự kiến. Nhà trường đã chuẩn bị khá chu đáo để đón tiếp phụ huynh và thí sinh như từ bố trí giữ xe miễn phí, đội ngũ tư vấn, hỗ trợ, cơ sở vật chất, bố trí 10 máy tính cho thí sinh đăng ký online xét tuyển trực tiếp.Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP hồ Chí Minh cũng huy động gần 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Trường bố trí ba khu vực: tại khu vực tư vấn có đến 60 cán bộ, khu vực tiếp nhận hồ sơ và khu vực xử lý dữ liệu.

Tuy nhiên đến cuối ngày trường nhận được 600 hồ sơ nộp trực tiếp và 500 hồ sơ đăng ký trực tuyến. Tương tự, trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh cho biết, trường đã nhận được 1.500 hồ sơ. Trong sáng nay nhận được hơn 350 hồ sơ nữa, chưa tính số hồ sơ đăng ký trực tuyến và nộp qua đường bưu điện. Ngoài sự chuẩn bị khá chu đáo khâu tiếp nhận, hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ tại trường, nhà còn miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh khu vực 1, khu vực 2 nông thôn và thí sinh của các tỉnh ven biển miền Trung bị ảnh hưởng do cá chết vì nhiễm chất thải của Formosa.

Trong khi đó, TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh cho hay hôm qua trường nhận được 450 hồ sơ của thí sinh nộp trực tiếp và trong sáng nay nhận thêm được khoảng 600 hồ sơ nữa.

Theo hanoimoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *