Hướng dẫn cách nộp lệ phí xét tuyển Đại học trực tuyến

Sau khi đăng ký xét tuyển trực tuyến thành công, nhiều thí sinh thắc mắc cách nộp lệ phí xét tuyển như thế nào? Làm sao để biết đã nộp lệ phí thành công? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách nộp lệ phí xét tuyển Đại học trực tuyến

Hướng dẫn cách nộp lệ phí xét tuyển Đại học trực tuyến.

Cách nộp lệ phí xét tuyển ĐH.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT, đối với phương thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sau khi đăng ký các nguyện vọng thành công trên website của Bộ GD-ĐT, thí sinh phải xem quy định của trường mình đăng ký để nộp lệ phí theo hướng dẫn của trường.

“Trang đăng ký xét tuyển trực tuyến của Bộ GD-ĐT không tích hợp bất cứ dịch vụ thanh toán trực tuyến nào. Thí sinh muốn nộp lệ phí xét tuyển thì phải làm theo hướng dẫn của các trường để nộp” – ông Nghĩa cho hay.

“Việc nộp lệ phí xét tuyển cũng không ảnh hưởng tới kết quả đăng ký. Thí sinh chỉ cần in phiếu xác nhận kết quả đăng ký như là bằng chứng mình đã đăng ký thành công để đối chiếu về sau” – ông Nghĩa bổ sung thêm.

Việc nộp lệ phí xét tuyển cho các trường tùy thuộc vào quy định và hướng dẫn của từng trường mà thí sinh đăng ký. Thông thường, thí sinh có thể nộp lệ phí thông qua bưu điện, ngân hàng, hệ thống Internet Banking hoặc cây ATM và thẻ cào điện thoại.

Điều thí sinh lưu ý là khi chuyển khoản phải thực hiện đúng hướng dẫn của trường. Đặc biệt phải ghi chính xác mã ĐKXT của thí sinh trong phần nội dung chuyển khoản.

thi thpt quoc gia 3

Thí sinh thi THPT quốc gia 2016.

Làm thế nào để biết đã nộp lệ phí thành công?

Để chắc chắn, trước khi thực hiện thao tác chuyển khoản, thí sinh nên yêu cầu nhân viên bưu điện hoặc nhân viên ngân hàng kiểm tra lại mã ĐKXT thật chính xác với mã số trên Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.

Sau khi đăng ký nguyện vọng và nộp lệ phí, thí sinh có thể kiểm tra lại bằng cách dùng tài khoản đã được cấp khi đăng ký dự thi truy cập hệ thống sẽ nhìn thấy kết quả đăng ký xét tuyển của mình.

Theo Vietnamnet.

Tham khảo thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *