Bổ sung thêm đối tượng được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Mới đây Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản thông báo bổ sung thêm đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT đó là các thí sinh là F0 đang điều trị hoặc đang cách ly y tế sau điều trị.

Bổ sung thêm đối tượng được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Bổ sung thêm đối tượng được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo thông tin được đăng tải trên trang báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 12/7/2021, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 2027/SGĐT-KTKĐ, về việc bổ sung đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 mới bổ sung

Cụ thể, căn cứ vào quyết định 2289/QĐ- BGDĐT ngày 6/7/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở hướng dẫn việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là:

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông là người nhiễm SARS-CoV-2, đang trong quá trình điều trị (F0), hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Chú ý: Đây là nhóm đối tượng được bổ sung thêm trong điều 37, Quy chế 15 về những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 cần nộp hồ sơ như sau:

  • Đơn đề nghị xét đặc cách, biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông của trường phổ thông nơi thí sinh đang theo học;
  • Bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính);
  • Các hồ sơ có liên quan đến việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly của F0.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến đối tượng mới được bổ sung vào diện được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, năm nay nhiều trường tổ chức xét tuyển học bạ hoặc ưu tiên xét tuyển thẳng, chẳng hạn như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các thí sinh có thể tra cứu thông tin trên website các trường để nắm được thông tin.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *