Bình Dương công bố điểm thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

Sở GD&ĐT Bình Dương vừa công bố số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 cũng như các điểm thi thpt quốc gia năm nay. 

Bình Dương công bố điểm thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 

Bình Dương công bố điểm thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 

Theo đó, kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 toàn tỉnh Bình Dương có 10.140 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi năm 2017. Trong đó, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 747 thí sinh.

Toàn tỉnh có 17 điểm thi thpt quốc gia và được bố trí với 425 phòng thi. Năm nay Bộ GD&ĐT giao cho Sở GD&ĐT Bình Dương, phối hợp của hai trường Đại học Bình Dương và Đại học Thủ Dầu chủ trì cụm thi tại Bình Dương.

 Trong đó tổng số cán bộ, giảng viên gần 500 người sẽ coi thi và hỗ trợ coi thi kỳ thi tại đây. TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, thành viên Ban chỉ đạo thi Quốc gia, lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh Bình Dương cần thận trọng trong công tác vận chuyển, in sao đề thi. Đặc biệt là việc tổ chức thi cho các thí sinh tự do, thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, vì kỳ thi này tỉnh giữ vai trò chủ đạo.

Theo ông Nghĩa, thí sinh tự do thi theo bài thi chứ không thi theo môn như các học sinh THPT nên công tác coi thi, in sao, giao nhận đề thi phải hết sức chặt chẽ, hạn chế sai sót.

Cũng theo đó Thứ trưởng Bùi Văn Ga, lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh Bình Dương phải đảm bảo bí mật của đề thi, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho phòng thi và các khâu trong in sao đề thi. Đồng thời cần lường trước các tình huống có thể nảy sinh trong quá trình thi  như mưa lũ, an toàn thực phẩm, giao thông trên địa bàn tỉnh để có các phương án dự phòng, xử lý hiệu quả.

Các mốc sau khi thí sinh thi thpt quốc gia cần phải nhớ

– Ngày 7/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Từ 8 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

Ngày 14/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.

Ngày 17/7: Là thời hạn Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7: Là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

(Thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *