Bí quyết để đạt hiệu quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016?

Ôn thi thế nào để đạt hiệu quả trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cần nắm rõ những kiến thức cũng như các kỹ năng học thuộc, trắc nghiệm.

Bí quyết học thi để đạt hiệu quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2016
Bí quyết học thi đạt hiệu quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Việc tham gia luyện thi thpt quốc gia 2016 của 98er có lợi thể nhất định khi đây là năm thứ 2 bộ GD tiếp tục áp dụng, để tận dụng lợi thể đó thì các em học sinh và bậc phụ huynh cần chú ý những thay đổi của năm đầu tiên để có chiến lược ôn luyện sát và hiệu quả nhất cho các môn trong kỳ thi gồm Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa

60% kiến thức cơ bản, 40% kiến thức mức độ khó tăng dần

Theo ghi nhận từ kỳ thit thpt quốc gia vừa qua thì học sinh đạt từ 5 – 6 điểm không phải khó và nằm trong tầm tay. Đề thi chính thức được ra theo cấu trúc đề thi minh họa và mức độ còn dễ hơn cả đề minh họa mà Bộ đã công bố.

Đề thi chính thức gồm 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức với mức độ khó tăng dần. Tuy nhiên, trong 60% và 40% đó không phải tất cả các câu đều dễ hoặc đều khó mà có phần giao thoa. Chính những câu hỏi này sẽ phân hóa những thí sinh có học lực trung bình và khá.

Học thế nào với tỉ lệ đề thi tỉ lệ cơ bản và khó tăng dần là 60% và 40% này?

– Với những môn học chỉ có mục tiêu xét tốt nghiệp: Nên “cày nát” kiến thức cơ bản trong SGK để ẵm trọn 60% kiến thức cơ bản trong đề thi.

– Với những môn học để xét tuyển đại học, tỉ lệ cạnh tranh sẽ rất cao. Vì thế, 98ers cần hoàn thành 60% kiến thức cơ bản chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất, dành thời gian để giải quyết 40% kiến thức nâng cao còn lại. Muốn vậy, ngay từ bây giờ, học sinh cần nắm vững cấu trúc đề thi, nội dung kiến thức và phân bổ khó – dễ trong đề thi. Từ đó, xây dựng kế hoạch học tâp dựa trên “sườn” đề thi đó.

Tại nhiều điểm thi THPT quốc gia năm 2015 môn Toán, rất nhiều thí sinh ra khỏi phòng sau khi hết 2/3 thời gian làm bài vì không thể giải quyết 3 câu 8, 9, 10. Qua đó có thể nhận thấy, đề thi phân loại thí sinh rất cao, điểm 7 trở lên không phải là điều dễ dàng. Vì thế, muốn đạt kết quả cao cần ôn luyện bài bản, bám sát cấu trúc đề thi.

Bí quyết học thi đạt hiệu quả cao kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Khóa học nào phù hợp giai đoạn đầu khởi động

Từ thực tế đề thi THPT quốc gia thì vấn đề đặt ra học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản và học chắc vững kiến thức ngay từ đầu để tạo động lực ngay từ đầu. Các khóa học Luyện thi thpt quốc gia này đã được không chỉ học sinh, phụ huynh quan tâm mà ngay cả Thầy cô giáo trên toàn quốc cùng tìm đến Tuyensinh247.com để cập nhật bài giảng mới để chia sẻ lại cho học sinh. Đây là khóa học giúp rất nhiều anh chị 97 và là những khóa học “Xào và cày nát”. Click vào Xem thử miễn phí từng môn mà các em quan tâm nhé.