8 Lời khuyên hữu ích trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016 Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016 thí sinh cần nắm vững kiến thức cũng như các kỹ năng để đạt hiệu quả cao. 8 Lời khuyên sau đây sẽ giúp em tự tin hơn Gần 5000 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh 2016 tại Nghệ An Thủ tục giấy tờ ưu tiên
8 Lời khuyên hữu ích trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016

8 Lời khuyên hữu ích trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016

436
CHIA SẺ

Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016 thí sinh cần nắm vững kiến thức cũng như các kỹ năng để đạt hiệu quả cao. 8 Lời khuyên sau đây sẽ giúp em tự tin hơn

8 Lời khuyên có ích trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016
8 Lời khuyên có ích trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016
  1. Cần chú ý đến “cấu trúc” đề thi.
  2. Phân bố thời gian, sức lực một cách hợp lý, trước hết là phải đỗ tốt nghiệp, đồng thời cũng nghĩ đến mục tiêu trúng tuyển đại học, cao đẳng.
  3. Học bài theo phương pháp Sơ đồ tư duy sẽ có hiệu quả cao.
  4. Đối với môn trắc nghiệm, trước hết, cần nắm vững kiến thức cơ bản, sau đó luyện đề, luyện tốc độ giải đề. Đối với môn tự luận cần lưu ý cách trình bày.
  5. Dành thời gian tự học (rất quan trọng) và cũng nên nghỉ ngơi, giải trí hợp lý để duy trì sức khỏe và tinh thần.
  6. Rèn tư duy để giải quyết những câu khó, những câu không có công thức, phương pháp giải cụ thể và những câu phân loại thi sinh.
  7. Có sổ tay ghi lại những công thức khó nhớ, những cách giải đặc biệt, những lỗi thường mắc phải… Luôn đặt câu hỏi và phân tích tại sao lại như vậy.
  8. Thường xuyên luyện đề thi thử từ các nguồn tham khảo (sách, trên mạng…). Khi gặp bài khó, đọc kỹ đề, áp dụng nhiều phương pháp để giải.