4 Lưu ý thí sinh cần cân nhắc trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016?

Nhiều lời khuyên đưa ra để thí sinh đạt hiệu quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trong đó có 4 lưu ý thí sinh nên cân nhắc

4-luu-y-can-can-nhac-truoc-ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-2
4 Lưu ý cần cân nhắc trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016

1. Phải tìm hiểu kỹ thông tin

Ngay từ bây giờ, các thí sinh phải tìm hiểu, thu thập thông tin tuyển sinh (quy chế, ngành đào tạo, cơ sở đào tạo, cơ hội việc làm, định hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước…), để qua đó xác định ngành học phù hợp nhất.

Khi đã có ngành học được chọn, các em phải tiếp cận thông qua các chương trình tư vấn tuyển sinh, tra cứu thông tin trên cổng thông tin điện tử, trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở đào tạo có đào tạo ngành đó để xem phương án tuyển sinh như thế nào (thi tuyển, xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển …).

Sau khi có thông tin về tổ hợp môn xét tuyển, các em tập trung học tốt các môn sẽ đăng ký và tiến hành đăng ký môn thi trong kỳ thi THPT.

Có như vậy các em mới tập trung học tập và thi đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT và có điểm xét tuyển cao nhất, các em không phải học dàn trải, thi quá nhiều môn …

2. Cân nhắc trước khi đăng ký và có tính đến lượng hồ sơ ảo

Khi đăng ký xét tuyển các em hãy quan tâm đến tỉ lệ chọi vì có thể có tình huống xảy ra là nhiều trường có đào tạo các ngành giống nhau nhưng điều kiện học tập khác nhau, mức độ thu hút thí sinh cũng khác nhau.

Trong mỗi đợt xét tuyển, các em cần lưu ý thông tin tuyển sinh tại những trường mà các em dự kiến đăng ký.

Theo quy chế năm 2016, thí sinh được đăng ký đợt 1 tối đa 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng nhưng được rút hồ sơ đổi nguyện vọng nên các em phải cân nhắc trước khi đăng ký và có tính đến lượng hồ sơ ảo.

4-luu-y-can-can-nhac-truoc-ky-thi-thpt-quoc-gia-2016
4 Lưu ý cần cân nhắc trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016

3. Dành sự quan tâm đến các ngành mới

Trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, thí sinh cần có cái nhìn xa hơn bởi vì hiện tại những ngành rất thu hút, cơ hội việc làm rất tốt nhưng sau một thời gian nữa có thể không còn phù hợp.

Ngược lại cũng có những ngành khá mới mẻ, nhiều người chưa biết đến nhưng cũng có thể trở nên thu hút, cơ hội việc làm rất tốt trong tương lai.

4. Không chọn nghề theo đám đông

Ngoài ra các em cần lưu ý khi chọn ngành, nghề (không thể tùy tiện chọn theo đám đông, theo phong trào …) mà phải tham khảo ý kiến người lớn, thu thập thông tin từ nhiều nguồn và có quan tâm đến tình hình hội nhập, phát triển của đất nước.

Chi phí trong quá trình học tập cũng là một vấn đề các em phải lưu ý đến khả năng tài chính của bản thân trong suốt thời gian học cũng như những chi phí khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *