Các địa phương chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 Ngày 1.6, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuộc họp chuẩn bị công tác tổ chức thi THPT quốc gia. Năm nay ĐH này tổ chức 4 cụm thi cho 55.067 thí sinh (TS). Đường dây nóng phản ánh tiêu cực thi THPT quốc gia Thi THPT Quốc gia mỗi trường 1 kiểu tổ chức
Các địa phương chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Các địa phương chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

737
CHIA SẺ

Ngày 1.6, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuộc họp chuẩn bị công tác tổ chức thi THPT quốc gia. Năm nay ĐH này tổ chức 4 cụm thi cho 55.067 thí sinh (TS).

ky-thi-thpt-quoc-gia-41

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, yêu cầu các hội đồng thi khảo sát chính xác từng điểm thi và phòng thi để tránh tình trạng xếp quá nhiều TS trong một phòng thi, không đảm bảo khoảng cách giữa các TS như năm ngoái. Những môn có ít TS dự thi, hội đồng thi không được thay đổi điểm thi gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của TS. Cũng trong cuộc họp, ĐH này đã bàn phương án tuyển sinh riêng theo hướng đánh giá năng lực TS dự kiến vào năm 2018.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay sẽ có 5 cụm thi do trường ĐH chủ trì để tổ chức cho 66.702 TS dự thi. Trong đó, ngoài 4 cụm thi được Bộ giao nhiệm vụ ban đầu (3 cụm tại ĐH Quốc gia TP.HCM và 1 cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM), Bộ cũng cho phép Trường ĐH Sài Gòn tổ chức thi cho 2.142 TS một số huyện của tỉnh Long An ngay tại TP.HCM.

Cũng liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, ông Nguyễn Minh Trí, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, cho biết có 13.778 TS đăng ký dự thi, trong đó có 4.002 TS thi tốt nghiệp và 9.776 TS vừa tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ.

Còn ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, thông tin có 7.745 TS đăng ký dự thi, trong đó ngoại ngữ có TS đăng ký ít nhất.

Theo thanhnien.vn