Gần 5000 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh 2016 tại Nghệ An

Nhiều điểm mới kỳ thi THPT Quốc gia 2016 hay những băn khoăn, thắc mắc cần giải đáp của học sinh được tổ chức hướng nghiệp, tư vấn tại nghệ an với gần 5000 học sinh.

tu-van-tuyen-sinh-huong-nghiep-2016

Sáng 27/2, tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu, báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016.

Chương trình có sự tham gia của 17 thành viên là đại diện Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và đại diện một số trường Đại học lớn trên cả nước.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có một số điểm mới và thay đổi trong tổ chức các cụm thi tại các tỉnh, và khâu xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ… Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Mai Văn Trinh đã trực tiếp cung cấp và giải đáp thắc mắc của học sinh, phụ huynh và giáo viên những thông tin cần thiết về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Đồng thời khẳng định, Bộ đã cố gắng nhằm tạo những điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho học sinh trong kỳ thi năm nay.

Các thành viên trong ban tư vấn, đại diện cho các trường ĐH ở các khối ngành tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội, công an, quân sự cũng định hướng cho học sinh cách chọn trường, chọn nghề để đúng năng lực và đúng với nhu cầu lao động hiện nay.

Rất nhiều câu hỏi không chỉ xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Rất nhiều câu hỏi của các em học sinh đã được nêu ra cho ban tư vấn không chỉ xoay quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016, mà còn mang tính thời sự, xã hội như: Ngành nghề nào dễ xin việc, cho thu nhập cao? Lựa chọn giữa đam mê, sở thích hay khả năng của mình? Đại học có phải là con đường duy nhất để thành công?

Sau phần tư vấn chung, các em học sinh được hướng dẫn về các điểm tư vấn cụ thể về các nhóm ngành nghề, nhóm trường ĐH, để tiếp tục được giải thích và hướng dẫn chi tiết hơn.

Được biết, đây là năm thứ 14 chương trình được Báo Tuổi trẻ tổ chức và là lần thứ 3 chương trình được tổ chức tại Nghệ An. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 5000 học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Vinh và các huyện lân cận tham gia. Chương trình sẽ được tiếp tục tại 17 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *