6 Phương thức tuyển sinh tại Trường Đại học Ngoại Thương năm 2024

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố các phương thức xét tuyển đại học năm 2024. Dù giữ nguyên 6 phương thức như năm trước, nhà trường cũng chú ý đến các điều lưu ý đặc biệt dành cho thí sinh.

6 Phương thức tuyển sinh tại Trường Đại học Ngoại Thương năm 2024

Trong năm 2024, Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục duy trì ổn định các phương thức tuyển sinh đại học chính quy như năm 2023. Với tổng cộng 4.130 chỉ tiêu tuyển sinh đại học, trường áp dụng 6 phương thức xét tuyển trong năm học 2024 gồm:

Phương thức 1 – Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

Phương thức 1 của Trường Đại học Ngoại thương là xét tuyển dựa trên thành tích học tập trung học phổ thông (THPT) của thí sinh, đặc biệt là những người tham gia/đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc gia.

Điều kiện áp dụng cho thí sinh bao gồm việc đạt giải HSG cấp Tỉnh/Thành phố và thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia hoặc THPT chuyên.

Thời gian đăng ký nguyện vọng dự kiến diễn ra từ ngày 20/05/2024 đến 17h ngày 30/05/2024.

Phương thức 2 – Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ/năng lực quốc tế & kết quả học bạ THPT

Phương thức xét tuyển thứ 2 tại Trường Đại học Ngoại thương là kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập trung học phổ thông (THPT) hoặc Chứng chỉ năng lực quốc tế. Đây áp dụng cho thí sinh thuộc hệ chuyên hoặc hệ không chuyên tại các trường THPT.

Phương thức 3 – Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ & kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024

Phương thức xét tuyển thứ 3 tại Trường Đại học Ngoại thương là kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thời gian đăng ký xét tuyển dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 07/2024, theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 4 – Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Phương thức xét tuyển thứ 4 tại Trường Đại học Ngoại thương là dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo các tổ hợp môn xét tuyển của trường.

Phương thức 5 – Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2024

Phương thức xét tuyển thứ 5 tại Trường Đại học Ngoại thương là dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trong năm 2024.

Phương thức 6 – Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thứ 6 tại Trường Đại học Ngoại thương là xét tuyển thẳng năm 2024. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển dự kiến vào tháng 06/2024, theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là phương thức xét tuyển đặc thù áp dụng cho Chương trình định hướng phát triển quốc tế (ĐHPTQT) Kinh tế chính trị quốc tế, với thời gian đăng ký dự kiến từ ngày 06/05/2024 đến trước 17h ngày 30/05/2024.

Các điều lưu ý đặc biệt dành cho thí sinh đăng ký tại Trường Đại học Ngoại thương 2024

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật: Trong năm 2024, Trường Đại học Ngoại thương dự kiến có tổng cộng 4.130 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy, bao gồm cả trụ sở chính tại Hà Nội và các cơ sở trực thuộc. Trường sẽ mở rộng tuyển sinh vào các ngành mới, bao gồm Khoa học máy tính, chương trình Khoa học máy tính và dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh; chương trình song bằng với Đại học Queensland (Australia) ngành Kinh doanh quốc tế; chương trình Kinh doanh quốc tế (International Business) và Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) tại trụ sở chính tại Hà Nội.

Khác với năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương trong năm nay yêu cầu các thí sinh xét tuyển theo phương thức 1, 2 có sử dụng kết quả học bạ THPT phải có tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của một trong các tổ hợp môn xét tuyển của trường (bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đạt từ 24,0 điểm trở lên.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng cho biết thêm: Trường Đại học Ngoại thương cũng lưu ý chung cho tất cả các phương thức xét tuyển: Tại thời điểm đăng ký xét tuyển, thí sinh không cần nộp minh chứng về điều kiện tốt nghiệp THPT năm 2024 và ngưỡng điểm thi tốt nghiệp tối thiểu. Minh chứng về hai điều kiện này sẽ được thí sinh nộp sau để xác nhận trúng tuyển và thực hiện các bước xác nhận nhập học và nhập học chính thức tại trường, theo thời gian được thông báo cụ thể từ phía trường.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp