1 số Trường dự kiến điểm chuẩn tại Tp.HCM

Theo thông tin mới nhất 1 số trường Đại học tại TP.HCM đã dự kiến điểm chuẩn của mình trong ngày 27/7, giúp thí sinh định hướng rõ nên chọn trường nào

ky thi quoc gia 2016

Ngưỡng điểm trúng tuyển vào các ngành giao động không nhiều

TS.Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Nông lâm cho biết, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, dự kiến mức điểm nhận hồ sơ sẽ tăng 1 điểm so với năm 2015. Ngưỡng điểm trúng tuyển vào các ngành sẽ từ 17-22 điểm.

Một số ngành có điểm đầu vào khá cao như: Thú y, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ hóa, nông học, quản lý môi trường. Đây là những ngành học năm 2015 có điểm trúng tuyển từ 22-22,5 điểm. Đối với phân hiệu Đại học Nông lâm ở Gia Lai, điểm nhận hồ sơ dự kiến cũng tăng 1 điểm so với năm 2015, từ 15 lên 16 điểm.

Th.S Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cho biết, điểm nhận hồ sơ vào các ngành hệ Đại học của trường sẽ ngang với mức điểm sàn do Bộ Giáo dục-Đào tạo công bố.

Điểm đầu vào một số ngành cũng ngang mức điểm sàn như: Công nghệ chế tạo máy, điện tử, công nghệ vật liệu, công nghệ may, quản trị du lịch và lữ hành, khoa học dinh dưỡng và ẩm thực, cơ điện tử. Các ngành còn lại sẽ lấy trên mức điểm sàn 1 điểm. Các ngành hệ Cao đẳng lấy từ 10 điểm. Điểm trúng tuyển được tính theo ngành, các khối lấy cùng mức điểm trúng tuyển.

Th.S Trương Tiến Sĩ, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết, hội đồng tuyển sinh của Trường đã họp và thống nhất điểm tối thiểu nhận hồ sơ vào các ngành sẽ ngang với mức điểm sàn của Bộ. Dựa vào tình hình điểm thi và phổ điểm năm nay, điểm chuẩn nhìn chung có xu hướng giảm nhẹ. Tuy nhiên giảm bao nhiêu thì rất khó đoán bởi còn tùy thuộc vào lượng thí sinh nộp hồ sơ và chất lượng thí sinh.

nam-tran-1-1467515122.jpg

Tuyển sinh sẽ phức tạp bởi lượng thí sinh ảo có thể rất đông.

Trường tuyển sinh ở 3 khối A00, A01 và D01 với mức điểm chuẩn đầu vào những năm trước khá cao. Năm trước, nhóm ngành khối kinh tế kinh doanh quản lý lấy khoảng 21,75 điểm. Nhóm ngành luật: 21,69 điểm. Nhóm ngành ngôn ngữ cũng ở mức trên 22 điểm.

ĐH Ngoại thương cho biết điểm nhận hồ sơ xét tuyển thấp nhất là 18 điểm. Mức điểm thấp nhất để Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển là 18 điểm đối với cơ sở Quảng Ninh; mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cơ sở Hà Nội và TPHCM là 22 điểm (khối A) và 20,5 điểm (khối A1, D1,2,3,4,6).

Theo laodong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *