Những lưu ý khi xét tuyển trường Công an

Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, PGS-TS Trần Văn Nghĩa, phát biểu các trường công an không nhận hồ xét tuyển trực tuyến của thí sinh thi THPT Quốc gia.

truong-cong-an-khong-xet-tuyen-truc-tuyen

Các trường công an có cơ chế xét tuyển riêng

Ông Nghĩa thông tin các trường công an có cơ chế riêng và không nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến. Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ thống nhất với Bộ Công an công bố kết quả trúng tuyển cùng lúc để thí sinh chủ động lựa chọn các trường dân sự nếu xét tuyển không trúng vào trường công an, quân đội.

 “Thí sinh lưu ý nếu xác định học trường ngoài phải chấp nhận mất cơ hội xét tuyển vào hệ CĐ, trung cấp trường công an. Ngược lại, nếu dùng phiếu để xét xuống trung cấp, CĐ trường công an thì phải chấp nhận mất cơ hội vào trường ngoài” – ông Nghĩa cho biết. Một số thí sinh, phụ huynh băn khoăn về việc xét truyển vào ngành công an và quân đội. Cụ thể, trong trường hợp thí sinh nộp NV1 trường công an nhưng không đạt mà trúng tuyển vào trường dân sự, thí sinh có được ngành công an xem xét, xét tuyển vào hệ CĐ hay trung cấp công an? Hồ sơ xét tuyển nộp trực tiếp tại trường hay công an quận, thị xã?

Thiếu tá Nguyễn Văn Trường, Phó Đội trưởng Đội Đào tạo, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an TP.HCM, hướng dẫn: Trong trường hợp không trúng tuyển vào ngành công an mà vẫn trúng tuyển ở trường dân sự, nếu học sinh xác nhận không học ở ngoài thì điểm được chuyển xuống xét vào CĐ. Hệ CĐ không trúng tuyển sẽ được chuyển xuống tiếp tục xét hệ trung cấp.

Ông Trường thông tin thêm do trường công an có đặc thù riêng nên ngay từ đầu những học sinh có định hướng xét vào trường công an, quân đội đã trải qua vòng sơ tuyển đầu năm. Đồng thời bộ phận tuyển sinh trường công an có trách nhiệm liên hệ với những thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Thí sinh sơ tuyển ở quận, huyện nào thì nộp điểm xét tuyển ở đó, các trường không nhận trực tiếp.

Tại ngày hội tư vấn, ban tổ chức đã bố trí 20 chuyên gia tư vấn từ Bộ GD&ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM cùng đại diện các trường thuộc các khối ngành sức khỏe, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, công an, quân đội, nông lâm… trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc cho thí sinh trong việc lựa chọn ngành nghề cũng như các quy định, thủ tục tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *