Bộ ảnh kỉ yếu độc trước ngôi trường bị tàn phá bởi bom đạn.

Một bộ ảnh được cho là ghi lại nhiều cảm xúc ý nghĩa và có tính nhân văn sâu xa của các tân cử nhân đại học Bengheazi ở Libya. Bộ ảnh cho thấy sự phá hủy tan hoang do bom đạn chiến tranh với ngôi trường từng là những kỉ niệm của một Góc sinh viên ngành Luật và kĩ thuật thuộc đại học Benghazi.

cac-sinh-vien-mac-ao-cu-nhan-chup-anh-truoc-t0a-nha-chinh
Bộ ảnh kỉ yếu độc trước ngôi trường bị tàn phá bởi bom đạn.

Ngày 27/10 vừa qua sinh viên thuộc hai ngành kĩ thuật và Luật học thuộc Đai học Benghari ở Libya đã thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu với rất nhiều cảm xúc.  Đây là một trường học bị tàn phá bởi chiến tranh giữa phe nổi dậy và chính phủ Libya hồi năm 2014 đến nay. Xung quanh quang cảnh là một hiện trường đổ nát hoang tàn và rất nhiều vỏ đạn đủ các chủng loại kích cỡ khác nhau.

Ngay cả tòa nhà chính của trường cũng bị phá hủy bởi đạn pháo cỡ lớn, đây là ý tưởng của các sinh viên nhằm gửi đến thông điệp về những tác hại của chiến tranh đến với mọi người của nhóm sinh viên thực hiện bộ ảnh này.

Bộ ảnh kỉ yếu độc đầy ý nghĩa

cac-sinh-vien-mac-ao-cu-nhan-chup-anh-truoc-t0a-nha-chinh
ngày 27/10, sinh viên khoa Luật và Kỹ thuật thuộc Đại học Benghazi ở Libya chụp ảnh tốt nghiệp trước tòa nhà chính của trường.
toa-nha-bi-pha-huy-boi-hai-phe-dung-do
Năm 2014, tòa nhà bị phá hủy nghiêm trọng trong các vụ đụng độ giữa các phe phái.
mot-tan-cu-nhan-tu-suong-ben-dong-vo-dan
Một tân cử nhân “tự sướng” giữa cảnh đổ nát để lưu giữ kỷ niệm về ngôi trường anh theo học trong những năm qua.

nhom-tan-cu-nhan-tao-dang-ben-vo-dan-sung-coi
Nhóm sinh viên tạo dáng sau những vỏ đạn cối từng bắn vào tòa nhà chính trong các cuộc đụng độ
di-vong-quanh-tham-laitruong
Họ cũng dành thời gian để đi vòng quanh ngôi trường bị phá hủy bởi bom đạn.
mot-tan-cu-nhan-tiec-nuoi
Một sinh viên lặng ngắm cảnh góc tan hoang trong Đại học Benghazi trước khi rời trường.
thu-vien-bi-pha-huy
Phòng lưu trữ ngổn ngang gạch đá sau trận không kích ngày 1/6/2014.
toan-canh-toa-nha-chinh
Tòa nhà hành chính của Đại học Benghazi cũng bị tàn phá bởi bom đạn từ các cuộc xung đột giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ với quân địa phương và Hội đồng Shura cách mạng Benghazi.
phong-thuc-hanh-do-dung
Phòng vi tính thiệt hại nặng nề sau trận không kích hồi tháng 6/2014
mot-lo-thung-boi-bom-dan
Giảng viên Đại học Benghazi chỉ lên lỗ thủng trên trần nhà sau vụ đánh bom ngày 1/6/2014.
cac-dung-cu-thuc-hanh-cua-truong
Các cuộc xung đột vũ trang cũng phá hủy nhiều trang thiết bị, máy móc của trường.
ben-ngoai-cong-truong
Trước khi bị đánh bom, Đại học Benghazi rất khang trang. Đây là một trong những cơ sở giáo dục đại học trọng yếu của Libya.
khu-phong-hoc
Nhiều phòng học trong trường tan hoang, đổ nát sau các vụ đụng độ.
gach-da-nam-ngon-nganh-truong
Những đống gạch đá nằm ngổn ngang trong khuôn viên trường.