Tuyển sinh 2021 dự kiến được điều chỉnh NV nhiều lần

Đối với thí sinh sử dụng điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học, dự kiến năm nay sẽ được điều chỉnh nhiều lần thay vì chỉ một lần như các năm trước.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2021

Tuyển sinh 2021 dự kiến được điều chỉnh NV nhiều lần

Cụ thể, một điểm mới đáng chú ý trong mùa tuyển sinh năm nay là việc điểu chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, dự kiến thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một số lần chứ không chỉ một lần như các năm trước.

Đó là thông tin tuyển sinh được ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT chia sẻ với thí sinh tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp vừa qua.

Ông Hùng cũng cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản vẫn như các kỳ thi trước. Thí sinh đăng ký tối thiểu 4 môn, bài thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Việc tổ chức thi, thanh tra thi vẫn như năm trước.

Trước dự kiến trên của Bộ GD&ĐT, trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết ủng hộ phương án cho thí sinh thay đổi nguyện vọng nhiều hơn 1 lần. PGS. Triệu cho rằng, phương án này sẽ tạo thuận lợi hơn cho thí sinh.

“Trong thời gian đó, các em có thể thay đổi bao nhiêu lần không quan trọng, quan trọng nhất là lần thay đổi cuối cùng để chốt lại. Hiện nay ĐH Kinh tế quốc dân cũng đang xây dựng phần mềm phục vụ phương thức xét tuyển kết hợp theo hướng này để tạo thuận lợi cho thí sinh”, PGS. Bùi Đức Triệu nói.

Ở các năm trước, sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học, cao đẳng cập nhật vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, kết quả thi các môn năng khiếu (nếu có). Sau đó, Bộ GD& ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Học sinh lớp 12 tham gia tư vấn tuyển sinh tại Nam Định

Các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định.

Ngoài ra mùa tuyển sinh năm 2021 cũng chứng kiến nhiều thay đổi trong đó thay đổi trong các cách thức tuyển sinh. Cụ thể nhiều trường Đại học sẽ đưa phương thức tuyển sinh phỏng vấn vào để tuyển sinh một số ngành học như Đại học Bách khoa Hà Nội. Đại học Bách Khoa TPHCM…Ngoài ra, trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội, nhóm các trường này cũng sẽ tổ chức bài thi Đánh giá năng lực cho các trường thành viên để phục vụ tuyển sinh thay vì lên thuộc vào điểm thi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *