Nhiều trường ĐH ở TPHCM chốt phương án tuyển sinh 2021

Nhiều trường Đại học ở TPHCM đã chốt phương án tuyển sinh cũng như công bố chính thức chỉ tiêu và chốt từng phương án tuyển sinh chi tiết cụ thể.

Nhiều trường ĐH chốt phương án tuyển sinh 2021

Nhiều trường ĐH ở TPHCM chốt phương án tuyển sinh 2021

Hầu hết các trường tại TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh và đều sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh theo quy định cho các ngành đào tạo của mình, kể cả một số ngành mới, chương trình mới mở ra trong năm nay để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Cụ thể, năm 2021, trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TPHCM tuyển sinh 3.600 chỉ tiêu theo 5 phương thức, các phương thức xét tuyển đều yêu cầu thí sinh phải đáp ứng điều kiện chung là tốt nghiệp THPT.

Đó là: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD-ĐT; Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức; Xét tuyển thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam và thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chiếm tỉ lệ cao nhất, từ 30- 60% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tuyển sinh năm 2021 theo 3 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổ chức thi riêng cho các ngành đặc thù.

Tương tự như vậy, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) công bố tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 là 6.600 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 50 ngành đào tạo. Trường thực hiện 4 phương thức xét tuyển độc lập, gồm: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 của Đại học Quốc gia TPHCM; Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 và Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Cao nhất là phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, chiếm 65% tổng chỉ tiêu xét tuyển của HUTECH. Đồng thời, trường này sẽ chính thức nhận đặng ký xét tuyển bằng học bạ từ ngày 1/3/2021.

Học sinh tham gia tuyển sinh ĐH năm 2020. Ảnh minh họa

Cũng trong ngày hôm qua, 2 trường Đại học đó là Đại học Nông Lâm TPHCM với 5.000 chỉ tiêu và Đại học Tôn Đức Thắng với 6.500 chỉ tiêu.

Theo đó, Trường Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển sinh 6.500 chỉ tiêu trình độ đại học năm 2021. Trong đó có 40 ngành chương trình tiêu chuẩn, 17 ngành chương trình chất lượng cao, 12 ngành chương trình đại học bằng tiếng Anh, 11 ngành chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở và 13 ngành chương trình đại học du học luân chuyển.

Trường dự kiến tuyển sinh theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT; xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Ưu tiên xét tuyển theo quy định của TDTU; Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT.

Với xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT sẽ chia làm 3 đợt. Đợt 1 dành cho học sinh các trường THPT đã ký kết hợp tác với TDTU; đợt 2 dành cho tất cả các trường THPT trong cả nước; đợt 3 dành cho tất cả học sinh các trường THPT trong cả nước đăng ký xét tuyển vào chương trình đại học bằng Tiếng Anh, chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở.

Cùng ngày chiều 20/1, Trường Đại học Nông lâm TP HCM công bố thông tin tuyển sinh năm 2021. Năm nay trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển.

• Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD- ĐT.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021: khoảng 50%-60% tổng chỉ tiêu.
  • Thời gian, địa điểm và hình thức đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Phương thức 3: Xét kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ): 30% – 40% tổng chỉ tiêu.
  • Điều kiện xét tuyển: Điểm trung bình 5 học kỳ của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên. Đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2021 khoảng 10% – 15% tổng chỉ tiêu.

Riêng Phân hiệu Trường Đai học Nông lâm TP. HCM tại Gia Lai và Ninh Thuận, đối với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), đối tượng tuyển sinh được mở rộng bao gồm cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 và 2019 và điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là tổng điểm 3 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, không có môn nào có điểm dưới 5 điểm (xét tuyển dựa trên kết quả học tập 6 học kỳ bậc THPT theo từng tổ hợp môn xét tuyển).

Trong đó, tổng chỉ tiêu dự kiến năm 2021 Trường Đại học Nông lâm TP HCM là gần 5.000 chỉ tiêu, trong đó tại cơ sở chính tuyển sinh 35 ngành với gần 4.200 chỉ tiêu. Phân hiệu tại Gia Lai và Phân hiệu tại Ninh Thuận tuyển sinh gần 800 chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp