Trường tốp trên tạm yên tâm đủ chỉ tiêu xét tuyển bổ sung

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này những trường tốp trên hầu như đã tuyển đủ chỉ tiêu xét tuyển bổ sung và điểm chuẩn có thể tăng hoặc giảm nhẹ tùy trường.

truong-top-tren-tuyen-tam-du-chi-tieu-bo-sung

Tuy vậy, các trường nhóm giữa hoặc nhóm dưới vẫn thiếu rất nhiều thí sinh, thậm chí có những trường chỉ mới tuyển được 50% thí sinh theo yêu cầu, sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2.

Trường tốp trên tuyển đủ chỉ tiêu nhưng vẫn lo

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 820 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung thì đến thời điểm này, trường đã nhận được hơn 1500 hồ sơ trong đó có hơn 700 hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1. Theo nhận định của ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đây là con số khả quan. Sau khi chốt hồ sơ, nhà trường sẽ họp để có thể công bố kết quả trúng tuyển ngay trong buổi tối. Dự kiến kết quả trúng tuyển sẽ cao hơn hoặc bằng điểm nguyện vọng 1, trừ một số ngành đào tạo quốc tế. Ông Trần Văn Tớp chia sẻ, hầu hết các trường trong nhóm GX có xét tuyển nguyện vọng bổ sung đều có kết quả tuyển sinh khá tốt. Tuy nhiên, dự kiến tỷ lệ hồ sơ ảo đợt này còn cao hơn đợt trước nên các trường vẫn chưa hết lo lắng.

Trong đợt này, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng thông báo tuyển bổ sung hơn 750 chỉ tiêu vào 34 ngành đào tạo, mức điểm nhận hồ sơ từ 16 cho tất cả các ngành. Đến nay, trường đã nhận được khoảng hơn 1.000 hồ sơ. Mặc dù số hồ sơ đã vượt so với chỉ tiêu nhưng nhà trường cũng chưa thể khẳng định số thí sinh thực nhập học. Dự kiến, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào tối nay 31/8 hoặc sáng 1/9.

Hạn cuối để các trường công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 là ngày 4/9. Các thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt 1 nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học đến hết ngày 9/9 (theo dấu bưu điện).

Thông tin từ các trường nhóm giữa và nhóm dưới, tính đến thời điểm này, số lượng hồ sơ nhận được vẫn không như mong muốn. Nhiều trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt tiếp theo.

Việc xét tuyển thí sinh bổ sung sẽ được các trường tiến hành trong nhiều đợt, hạn cuối của việc xét tuyển bổ sung là ngày 20/10/2016, mỗi đợt diễn ra trong vòng 10 ngày. Mỗi thí sinh được xét tuyển tối đa 3 trường, mỗi trường 2 ngành đào tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *