Bước vào đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần lưu ý gì? Trong đợt xét tuyển bổ sung này, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường được đăng ký nhiều nhất 2 ngành và xếp theo thứ tự ưu tiên. Danh sách Trường đại học xét tuyển bổ sung đợt 2 năm 2016 Những trường Quân sự thiếu chỉ tiêu
Bước vào đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần lưu ý...

Bước vào đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần lưu ý gì?

4602
CHIA SẺ

Trong đợt xét tuyển bổ sung này, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường được đăng ký nhiều nhất 2 ngành và xếp theo thứ tự ưu tiên.

thi-sinh-can-nhac-ky-truoc-khi-xet-tuyen-bo-sung

Thí sinh cần lưu ý khi bước vào đợt xét tuyển bổ sung.

Ngày cuối tiếp nhận thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Hôm nay (19/8) là ngày cuối cùng để các trường đại học (ĐH) trên cả nước tiếp nhận thí sinh trúng tuyển vào trường sau khi công bố điểm chuẩn vào các ngành học.

Sau ngày 19/8, các trường ĐH sẽ thống kê xong lượng thí sinh chính thức xác nhận học ở trường, các em cũng có thể biết được là các trường đã tuyển đủ số lượng chỉ tiêu hay chưa.

Nếu vẫn thiếu chỉ tiêu, các trường ĐH có thể tuyển bổ sung thí sinh ở đợt 2 hoặc hạ điểm chuẩn để tuyển đủ số lượng sinh viên vào trường theo đúng chỉ tiêu mà Bộ GD-ĐT giao.

Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 bắt đầu từ ngày 21 đến 31/8. Từ ngày 31/8 đến 4/9, các trường ĐH thực hiện việc công bố kết quả thí sinh trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 1. Từ ngày 4 đến 9/9, các trường ĐH tiếp nhận thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt 1.

Thí sinh lưu ý, khi đến trường xác nhận học tập, các em phải mang theo giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản chính) cho nhà trường.

Thí sinh không được rút nộp hồ sơ tránh tình trạng thí sinh ảo.

thi-sinh-khong-duoc-rut-nop-ho-so-trong-cac-dot-xet-tuyen

Thí sinh không được rút nộp để tránh tình trạng hồ sơ ảo.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, điểm mới trong đăng ký xét tuyển năm nay là mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển.

Trong các đợt xét tuyển các đợt bổ sung, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển.

Vì trong đợt các đợt xét tuyển bổ sung, lượng thí sinh ảo lớn, kèm theo đó, các em không được rút – nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng nên thí sinh cần cân nhắc chọn lựa trường, ngành học phù hợp.

Xung quanh vấn đề này, PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cũng cho biết, trong quy chế của Bộ GD-ĐT đã nói rất rõ là năm nay, thí sinh không được rút-nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Vì thế, Bộ GD-ĐT cũng khuyến cáo thí sinh nên xem xét, cân nhắc kỹ thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của năm ngoái để chọn lựa trường học, ngành nghề phù hợp và số điểm đạt được. Tránh để xảy ra tình trạng thí sinh đã trúng tuyển vào một trường ĐH rồi nhưng sau đó lại tiếc nuối vì không đăng ký trường theo sở thích.