Trường THPT cấp 3 được nâng cấp, được hưởng ưu tiên khu vực nào?

Em có hộ khẩu thuộc diện KV2NT là thí sinh tự do, năm 2015 nhà trường chuyển đơn vị sang An Dương, TP. Hải Phòng nên hưởng KV2. Vậy khi thi THPT Quốc gia em sẽ được hưởng chế độ ưu tiên của khu vực nào?

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-3

Em là thí sinh tự do và năm nay em mới bắt đầu đăng ký thi CĐ, ĐH. Trường học cấp 3 của em từ năm ngoái trở về trước thì được hưởng chế độ ưu tiên KV2-NT và hộ khẩu của em cũng thuộc KV2-NT. Năm nay trường có chuyển qua khu vực thuộc diện ưu tiên KV2, Vậy năm nay em thi sẽ được hưởng theo chế độ ưu tiên của KV2-NT hay KV2?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016, thì nếu năm nay em thi THPT Quốc gia em sẽ được hưởng theo khu vực tại An Dương, Hải Phòng, KV2 theo đúng mức ưu tiên tại thời điểm hiện tại

Năm nay em mới bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia nếu em chọn thi khối ngành công an và quân sự. Liệu có phải nếu đăng ký như thế sẽ mất đi 1 nguyện vọng trong 2 nguyện vọng đăng ký đợt 1 không? Sắp tới trường ĐH Quốc gia Hà Nội có thể chức đánh giá năng lực thí sinh, nếu em trúng tuyển thì có có đươck xét tuyển vào trường khác không?

Trường Công an và trường quân đội là 2 trường đều xét dựa trên điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia nên nếu đợt 1 em đăng ký 2 trường quân đội và công an thì em không được đăng ký thêm trường nào nữa. Trường hợp nếu em chỉ xét 1 trong 2 trường thì em có thể xét tuyển thêm 1 trường khác nữa. Lưu ý các trường này đều không nhận những hồ sơ trực tuyến.

Còn em đăng ký tham gia đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội thì em vẫn được sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào 2 trường khác tại đợt đầu tiên vì đây chỉ là thi đánh giá năng lực. Khi em xét tuyển đợt 1, em có thể xét tuyển vào trường ĐH Quốc gia Hà Nội và 1 trường khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *