Giấy chứng nhận tạm thời có thể dùng để đăng ký dự thi?

Em đã tốt nghiệp năm 2014, tuy nhiên năm nay em có nhu cầu thi lại Đại học. Do công việc phải công tác xa, chỉ lấy được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chưa lấy được bằng tốt nghiệp. Cho em hỏi em dùng giấy chứng nhận TN tạm thời để đăng ký dự thi được không?

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-2

Thí sinh gửi từ email tratnv@gmail.com. Về nguyên tắc khi đăng ký dự thi, tất cả các thí sinh không cần nộp bằng tốt nghiệp (bằng gốc). Đối với những thí sinh tự do có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay bản sao giấy chứng nhận tạm thời hoặc bản sao của bằng tốt nghiệp để đăng ký dự thi.

Em đã tốt nghiệp được 2 năm, khi nộp hồ sơ dự thi có cần bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia bản gốc không? Theo thông tin tìm hiểu trên mạng là đợt 1 được đăng ký tối đa 2 trường cùng 1 lúc. Trong 2 trường đăng ký tại nguyện vọng 1 chỉ được phép chọn 1 trường quân đội, vậy còn hệ dân sự có giống quân sự không?. Nếu thế em được đăng ký nguyện vọng 1 2 trường Biên phòng và Học viện Hành chính quốc gia được chứ?. Câu hỏi được gửi từ thí sinh có email kimthanh@gmail.com.

Theo thông tin tuyển sinh năm 2016 thí sinh được ký tối đa 2 trường tại đợt 1. Khi xét tuyển đối với những trường quân đội thì thí sinh được đăng ký xét tuyển thêm 1 trường khác ngoài khối trường quân đội như dân sự. Quy chế áp dụng thí sinh không được phép đăng ký cùng 1 đợt 2 trường công an hoặc 2 trường thuộc khối quân đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *