Trường Phan Bội Châu đứng đầu cả nước về học sinh tuyển thẳng đại học

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến, các trường lần lượt công bố quy chế tuyển thẳng. Trường Phan Bội Châu đứng đầu trên cả nước?

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-6

Năm học 2015 – 2016, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 53 em được tuyển thẳng, trong số này có 13 em vừa được tuyển thẳng, vừa được miễn thi THPT Quốc gia, thuộc top cao nhất cả nước.

Trong số 53 học sinh được tuyển thẳng, có 52 em đạt giải 3 trở lên tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. Trong đó, nhiều nhất là ở môn Lịch sử với 7 em, Toán 6 em, các môn Vật Lý, Địa lý, Sinh học mỗi môn 5 em, Hóa học và Văn học mỗi môn 4 em, Tiếng Anh 3 em và Tiếng Pháp 1 em.

Ngoài ra, 1 một học sinh được tuyển thẳng vì đã đoạt giải Nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2014 – 2015.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa công bố danh sách 137 học sinh được miễn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, và xét tuyển thẳng vào Đại học. Trong số này có 13 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây là những học sinh thuộc đội tuyển quốc gia dự thi vòng loại Olympic quốc tế năm 2016.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng là một trong những trường có số lượng học sinh được tuyên thẳng đại học và miễn thi THPT Quốc gia nhiều nhất cả nước.

Theo baonghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *