Quy định tuyển thẳng hệ đại học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 2016

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quy chế tuyển thẳng hệ đại học trước kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh cần nằm rõ nếu thuộc diện ưu tiên

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lóp 12, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù họp môn đoạt giải theo bảng dưới đây:

Môn thi Toán Tin học Vật lý Hóa, Sinh học Anh văn
Nhóm ngành được tuyển thẳng Tất cả các nhóm ngành (trừ TA1, TA2) KT22, KT23 KT51, KT52 KT31, KT32, KT33 TA1, TA2

Thí sinh đoạt giải cao còn được tuyển thẳng vào các chương trình Kỹ sư tài năng và Kỹ sư chất lượng cao, cụ thể như sau:

Đoạt giải Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế Giải nhất và nhì Toán HSG quốc gia Giải nhất và nhì Tin HSG quốc gia Giải nhất, nhì, ba Lý HSG quốc gia Giải nhất, nhì, ba Hóa HSG quốc gia
Ngành được tuyển thẳng Tất cả các ngành Tất cả các ngành Toán tin, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin và tuyền thông Vật lý kỹ thuật Hóa dầu

Thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào đại học theo nhóm ngành phù hợp với nội dung của đề tài do Hội đồng tuyển sinh quyết định theo bảng dưới đây:

Loạt giải Giải nhất Giải nhì, giải ba
Nhón ngành được tuyển thẳng Tất cả các nhóm ngành Các nhóm ngành phù hợp sau: KT13, KT14, KT41, KT42, KT51, KT52, CN1, CN2, CN3.

Thí sinh là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Thí sinh đã trúng tuyển ĐH Bách khoa nhưng ngay năm đó có lệnh điều đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở trường nào lớp chính quy dài hạn,… nếu có các điều kiện tiêu chuẩn về sức khỏe và đủ giấy tờ hợp lệ sẽ được xem xét nhận vào học theo nhóm ngành đã trúng tuyển trước đây.

ky-thi-thpt-quoc-gia

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy khám sức khỏe của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, nếu có điểm trung bình học tập 3 năm THPT của tất cả các môn học theo tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học như bình thường).

Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại trường cần gửi cho nhà trường hồ sơ xin học trước ngày 1/8/2016. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Theo phapluatplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *