Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân công bố thông tin tuyển sinh 2021

Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân công bố thông tin tuyển sinh 2021. Theo đó, năm nay ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển 6.000 chỉ tiêu với 3 phương thức xét tuyển.

Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân công bố thông tin tuyển sinh 2021

Phương thức tuyển sinh

Năm 2021, ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển 6.000 chỉ tiêu với 3 phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo tại trường

• Xét tuyển thẳng

Xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT (1-5% chỉ tiêu)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến 18 điểm (bao gồm cả điểm ưu tiên)

• Xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của trường (45-50% chỉ tiêu)

+ Đối tượng

Những thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên.

Chỉ tiêu dự kiến cho đối tượng này là từ 1 đến 3% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển (ĐXT) quy về thang 30 được xác định như sau:
ĐXT = điểm SAT *30/1600 + điểm ưu tiên (nếu có)
ĐXT = điểm ACT *30/36 + điểm ưu tiên (nếu có)

Những thí sinh thỏa cùng lúc 2 điều kiện: đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam; đạt điểm sàn (với tổ hợp bất kỳ) vào trường.

Chỉ tiêu dự kiến cho đối tượng này là 1 đến 2% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:
ĐXT = điểm tổ hợp xét tuyển + điểm thưởng vòng thi + điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó, điểm tổ hợp xét tuyển là điểm tổ hợp kết quả thi THPT năm 2021 cao nhất của thí sinh, tương ứng với 4 tổ hợp xét tuyển của mã ngành/chương trình theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Điểm thưởng vòng thi: vòng thi năm 2,5 điểm; vòng thi quý 2,0 điểm; vòng thi tháng 1,5 điểm, vòng thi tuần 1,0 điểm.

Những thí sinh thỏa mãn cùng lúc 2 điều kiện: có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên; đạt điểm sàn (với tổ hợp bất kỳ).

Theo thông tin từ phong tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết Chỉ tiêu dự kiến từ 15 đến 20% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:
ĐXT = điểm quy đổi + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Những thí sinh thỏa mãn cùng lúc 2 điều kiện: đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; đạt điểm sàn với tổ hợp bất kỳ.

Chỉ tiêu dự kiến 5% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:
ĐXT = điểm tổ hợp xét tuyển + điểm thưởng giải HSG + điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm tổ hợp xét tuyển là điểm tổ hợp kết quả thi THPT năm 2021 cao nhất của thí sinh tương ứng với 4 tổ hợp xét tuyển của mã ngành/chương trình theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Điểm thưởng giải học sinh giỏi: giải khuyến khích quốc gia và giải nhất cấp tỉnh/thành phố: 0,5 điểm; giải nhì cấp tỉnh/thành phố: 0,25 điểm.

Những thí sinh thỏa mãn cùng lúc 3 điều kiện: là học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên toàn quốc, học sinh hệ chuyên các trường THPT trọng điểm quốc gia; có điểm trung bình chung học tập từ 8,0 điểm trở lên của 5 học kỳ bất kỳ cao nhất của lớp 10, 11,12 (điểm trung bình 01 học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8,0); đạt điểm sàn với tổ hợp bất kỳ.

Chỉ tiêu dự kiến 15-20% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:
ĐXT = điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).
Tổng điểm 2 môn xét tuyển = tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của môn toán và 1 môn bất kỳ cao nhất khác của thí sinh thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường.

Các ngành tuyển sinh 2021

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp