Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh chương trình đại học chính quy cho năm 2024. Cùng tìm hiểu các thông tin được chia sẻ dưới đây

ĐH Kiến trúc Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2024

Năm 2024, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội dự kiến tổ chức quá trình tuyển sinh cho các khóa đào tạo đại học chính quy, với tổng cộng 26 ngành/chuyên ngành/chương trình đào tạo đại trà. Đồng thời, nhà trường cũng triển khai chương trình đào tạo Kiến trúc sư tài năng K+, Kỹ sư tài năng X+, cùng các chương trình đào tạo liên kết cấp bằng quốc tế.

Năm nay, có sự điều chỉnh về nội dung liên quan đến bảo lưu kết quả thi và chứng chỉ tiếng Anh, như đã thông báo trong kế hoạch tuyển sinh năm 2023.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu với tổ hợp thi/xét tuyển V00, V01, V02, H00, H02 sẽ phải tham gia kỳ thi năng khiếu năm 2024 do Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức

Phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội 2024

Trong năm 2024, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội áp dụng các phương thức tuyển sinh sau đây:

Phương thức 1: Tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

• Quy trình xét tuyển áp dụng cho tất cả các nhóm ngành, ngành, và chuyên ngành đào tạo đại trà không yêu cầu môn thi năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển.
  • Thí sinh không thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quy đổi sang điểm xét tuyển.

Phương thức 2: Tuyển sinh dựa trên kết quả học tập cấp THPT (học bạ)

• Xét tuyển kết quả học tập (học bạ) trong 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT đối với các ngành, chuyên ngành thuộc nhóm ngành KTA04 và một số chuyên ngành khác.
  • Áp dụng phương pháp xét tuyển dựa trên học bạ đối với tất cả thí sinh, bao gồm cả những người tốt nghiệp THPT trong năm 2024 và trước năm 2024.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm thi năng khiếu năm 2024:

• Áp dụng cho các ngành/chuyên ngành năng khiếu có tổ hợp xét tuyển V00, V01, V02, H00, H02.
  • Kết hợp điểm môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và môn thi năng khiếu tổ chức năm 2024.

Phương thức 4: Tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển

• Xét tuyển thẳng:
    • Áp dụng theo Quy chế của Bộ GD-ĐT và theo Đề án tuyển sinh của trường.
    • Chỉ tiêu tuyển thẳng tối đa là 5% chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành.
  • Ưu tiên xét tuyển:
    • Khi thí sinh đăng ký hồ sơ ưu tiên xét tuyển thì sẽ được cộng điểm ưu tiên tổ hợp môn xét tuyển đó
    • Chỉ tiêu ưu tiên tối đa là 5% chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành.

Phương thức khác

• Bảo lưu kết quả thi tốt nghiệp THPT từ năm 2022 và 2023 sẽ được áp dụng cho các nhóm ngành, ngành, và chuyên ngành đại trà không yêu cầu môn thi năng khiếu.
  • Đồng thời, quy trình xét tuyển cũng bao gồm việc đánh giá hồ sơ kết hợp với phỏng vấn trực tiếp, tuân theo các quy định của Trường đối tác đối với các chương trình hợp tác quốc tế.

Thông tin từ Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Dưới đây là danh sách các ngành/chuyên ngành đại trà tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng với chỉ tiêu tuyển sinh tương ứng như sau

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp