Trường Đại học Điện lực công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Điện lực mới đây đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019, phương thức tuyển sinh và điều kiện xét tuyển vào trường như sau:

Trường Đại học Điện lực công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019, nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ có thể nhận được thông báo trúng tuyển ngay trong tháng 3.

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Điện lực năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh năm 2019 từ Trường Đại học Điện lực, năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với 5 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh) và C00 (Văn – Sử – Địa).

Tổng chỉ tiêu dự kiến là 3375 cho 19 ngành đào tạo của trường.

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ là: thí sinh phải có điểm trung bình chung các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6 (thang điểm 10). Riêng hệ đào tạo chất lượng cao, điểm tổng kết môn Ngoại ngữ không thấp hơn 6,5.

Cụ thể cách tính như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn 1 + Điểm trung bình môn 2 + Điểm trung bình môn 3)/3 + Điểm ưu tiên. (Trong đó, điểm trung bình từng môn bằng tổng của điểm trung bình môn đó năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 chia ba).

Đại học Điện lực tuyển sinh năm 2019

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Đại học Điện lực

Với phương thức xét tuyển bằng học bạ, Trường Đại học Điện lực nhận hồ sơ từ ngày 20/1 đến 8/3. Kết quả sơ tuyển sẽ được Nhà trường cập nhật và thông báo trên trang web tuyển sinh trước ngày 12/3. Với các thí sinh đạt kết quả sơ tuyển sẽ trúng tuyển nếu tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước có thể xác nhận nhập học và nhập học ngay sau khi có kết quả sơ tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển như sau: Đại học Điện lực xét thí sinh có điểm xét tuyển theo tất cả tổ hợp (các tổ hợp có giá trị tương đương nhau) theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển của từng mã ngành tuyển sinh.

Đối với hình thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm thi ba môn THPT theo tổ hợp môn, cộng điểm ưu tiên.

Các thí sinh trúng tuyển vào ngành nào sẽ được chọn chuyên ngành trong ngành đó. Chẳng hạn như thí sinh trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin có thể chọn học chuyên ngành Công nghệ phần mềm, Hệ thống thương mại điện tử, Quản trị và an ninh mạng, hay chuyên ngành mới với tên gọi Trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính.

Theo thông tin ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2018 Đại học Điện lực lấy điểm chuẩn từ 14 đến 16. Trong đó, có ba ngành lấy điểm trúng tuyển cao nhất là Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.