Lần đầu tiên Lịch sử được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, và cũng là lần đầu tiên mà thí sinh đăng ký môn thi Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia lại nhiều đến như vậy.

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi trắc nghiệm giúp thí sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới nhất là bài thi Khoa học Xã hội trong đó có môn Lịch sử.

Thí sinh có thể tải bản đầy đủ: “Tổng hợp những câu trắc nghiệm lịch sử không thể bỏ qua khi ôn luyện thpt quốc gia” ở đây.

Điểm thi thpt quốc gia 2017 môn Lịch sử sẽ gây biến động.

Năm 2016, thống kê từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD&ĐT cho biết có tổng số 124.312 thí sinh dự thi môn Lịch sử. Trong đó, có 2.251 thí sinh bị điểm liệt (dưới điểm 1) chiếm khoảng 1,81% tổng số thí sinh.

Số thí sinh có điểm dưới trung bình là 69.819, chiếm 56,16%. Số thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên là 5.411, chiếm 4,35%.

Trong tổng số hơn 124 ngàn thí sinh dự thi môn Lịch sử, chỉ có 4 thí sinh đạt điểm 10 và 26 thí sinh đạt điểm 9,75.

Tuy nhiên với hình thức thi trắc nghiệm khách quan năm nay môn Lịch sử sẽ gây ra những biến động.

Vì vậy, thí sinh đã đăng ký dự thi môn Lịch sử cần ôn luyện thật tốt, không nên đặt nặng việc học thuộc lòng, học vẹt hay trông chờ vào việc khoanh bừa để đạt điểm số khả quan nhất có thể. Khi ôn tập, học sinh phải biết hệ thống hóa kiến thức sau khi thuộc bài, chú ý sơ đồ tư duy, thông qua từng giai đoạn. Đặc biệt, do nội dung đề thi quá rộng nên các em cố gắng luyện đề mẫu vì lúc thi sẽ gặp dạng đề tương tự. Luyện đề quen thì các em đánh trắc nghiệm dễ tìm được đáp án đúng hơn.

(Theo THPTquocgia.org tổng hợp)