Toàn cảnh xét tuyển Trường ĐH kinh tế quốc dân Trường Đại học kinh tế Quốc dân vừa công bố quy định về xét tuyển, ưu tiên năm 2016, thí sinh nắm rõ trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016 Có được xét liên thông bằng điểm kỳ thi THPT không ? Quy định tuyển thẳng ưu tiên xét tuyển Đại học Y Hà Nội Mất
Toàn cảnh xét tuyển Trường ĐH kinh tế quốc dân

Toàn cảnh xét tuyển Trường ĐH kinh tế quốc dân

548
CHIA SẺ

Trường Đại học kinh tế Quốc dân vừa công bố quy định về xét tuyển, ưu tiên năm 2016, thí sinh nắm rõ trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-3

Quy định tuyển thẳng

Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển thẳng đối với các đối tượng được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành.

Trong đó, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, tốt nghiệp trung học năm 2016, được tuyển thẳng vào ngành đăng ký của thí sinh.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế tốt nghiệp trung học năm 2016 được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung đề tài của thí sinh.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, tốt trung học năm 2016 được tuyển thẳng vào ngành đúng hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đoạt giải hoặc ngành có yêu cầu đầu vào và chương trình đào tạo phù hợp với môn mà thí sinh đoạt giải. Cụ thể:

 

Môn đạt gải nhất, nhì, ba quốc gia

Được tuyển thẳng vào ĐHKTQD, ngành Mã ngành Điều kiện khác
Môn Toán Tất cả các ngành trừ ngành Ngôn ngữ Anh Tất cả các mã ngành, trừ mã D220201 Tốt nghiệp THPT năm 2016 và nộp hồ sơ theo mẫu, đúng thời hạn quy định
Môn Tin học, môn Vật lý, môn Hóa học Hệ thống thông tin quản lý D340405
Khoa học máy tính D480101
Môn Sinh học, môn Hóa học Kinh tế tài nguyên D110107
Kinh tế nông nghiệp D620115
Môn tiếng Anh Ngôn ngữ Anh D220201
Kinh tế quốc tế D310106
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành D340103
Quản trị khách sạn D340107
Kinh doanh quốc tế D340120
E-BBA D110109
POHE D110110
E-PMP D310103
Môn Ngữ văn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành D340103
Quản trị khách sạn D340107

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp trung học năm 2016 được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung đề tài của thí sinh.

Ưu tiên xét tuyển

Đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng và có đủ các điều kiện sau:

Đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh học và Tin học hoặc thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; Tốt nghiệp trung học năm 2016;

Có điểm thi THPT quốc gia ứng với một trong các tổ hợp xét tuyển của Trường ĐH Kinh tế quốc dân đạt tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm liệt.

Các đối tượng trên được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển năm 2016. Nếu đạt nhiều giải thưởng cùng một môn thì chỉ được hưởng một tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Mức cộng như sau: Giải nhất được cộng 3,5 điểm; giải nhì được cộng 2,5 điểm; giải ba được cộng 1,5 điểm; giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm.

Sau nhập học, sinh viên còn được ưu tiên khi tham gia tuyển sinh vào chương trình tiên tiến, chất lượng cao sau khi nhập học (Trường thông báo khi thí sinh nhập học).

Thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ xét tuyển đại học theo lịch xét tuyển của Trường ĐH Kinh tế quốc dân (đợt 1 từ 1/8/2016 đến 12/8/2016).

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-5

Quy định Xét tuyển thẳng

Trường ĐH Kinh tế quốc dân thực hiện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT kèm theo điều kiện chung của nhà trường.

Theo đó, thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng, có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền theo quy định được xem xét tuyển thẳng nếu đáp ứng yêu cầu sau:

Về lực học: Từng năm học trung học phổ thông đạt trung bình khá trở lên (điểm tổng kết năm học 6,0 trở lên), điểm 3 môn học lớp 12 tương ứng với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, mỗi môn đạt 6 (sáu) điểm trở lên;

Về hạnh kiểm: Từng năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm loại khá trở lên;

Về sức khỏe: Có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về tình trạng khuyết tật, giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện cấp quận, huyện trở lên và cam kết của thí sinh, gia đình chịu trách nhiệm về sức khỏe của thí sinh trong quá trình học tập;

Hồ sơ nộp đầy đủ cho Trường trước ngày 12/8/2016.

Thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân theo diện tự túc được xem xét tuyển thẳng vào ngành học có nguyện vọng.

Điều kiện xem xét vào học diện tự túc: Về lực học, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; từng năm học THPT đạt trung bình trở lên; có ý kiến giới thiệu của Đại sứ quán;

Nộp hồ sơ đầy đủ, công chứng bằng tiếng Việt, nộp tại Phòng Hợp tác quốc tế Trường, trước ngày 12/8/2016. Hồ sơ gồm: Đơn đăng ký xét tuyển, Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (hoặc tương đương), sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền), giấy chứng nhận trình độ tiếng Việt, ý kiến giới thiệu của Đại sứ quán, 2 ảnh 4×6 cm, giấy tờ khác (nếu có);

Sử dụng thành thạo tiếng Việt: Sau khi đủ hồ sơ, Trường tổ chức kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Việt của thí sinh và kết luận. Chỉ những thí sinh có trình độ tiếng Việt đạt yêu cầu của Trường mới được vào học.

Với thí sinh huyện nghèo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân thực hiện xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT cùng các điều kiện:

Về lực học: Thí sinh là người dân tộc Kinh phải có lực học từng năm trung học phổ thông đạt khá trở lên (điểm tổng kết năm học 7,0 trở lên), trong đó 3 môn học lớp 12 tương ứng với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển vào Trường, mỗi môn phải đạt 7 điểm trở lên; thí sinh là người dân tộc thiểu số phải có lực học các năm trung học phổ thông đạt trung bình khá trở lên (điểm tổng kết năm học 6,0 trở lên), điểm 3 môn học lớp 12 tương ứng với 3 môn tuyển sinh, mỗi môn đạt 6 (sáu) điểm trở lên.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-2

Về hạnh kiểm: Các năm học THPT đạt hạnh kiểm loại khá trở lên;

Ngành xét tuyển thẳng: Trường xét tuyển vào tất cả các ngành. Riêng ngành Tài chính ngân hàng 2 chỉ tiêu; ngành Kế toán 2 chỉ tiêu, ngành Kinh tế đầu tư 2 chỉ tiêu, ngành kinh tế quốc tế 2 chỉ tiêu (tính chung cho toàn quốc),.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: Mỗi huyện tuyển không quá 2 chỉ tiêu.

Ngoài các đối tượng xét tuyển thẳng trên, Trường tuyển thẳng đối với thí sinh thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì, có điểm 3 môn thi, trong đó có môn Toán, đạt 27 (hai mươi bảy) điểm trở lên không tính điểm ưu tiên.

Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng và Phiếu chứng nhận điểm thi THPT quốc gia bản chính; nộp hồ sơ cho Trường trước ngày 12/8/2016.

Theo giaoducthoidai.vn