Thanh Hóa thiếu cán bộ coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Thông tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp tới, tại cụm thi Trường ĐH Văn hóa – thể thao và du lịch Thanh Hóa tổ chức sẽ không đủ số cán bộ, giảng viên coi thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-6

Thanh Hóa thiếu cán bộ coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, số cán bộ, giảng viên trường ĐH phối hợp tham gia tổ chức kỳ thi này phải đạt tối thiểu 20% số cán bộ coi thi tại mỗi điểm thi của hội đồng thi.

Tuy nhiên, Trường ĐH Văn hóa – thể thao và du lịch Thanh Hóa lại không có đủ cán bộ, giảng viên tham gia coi thi theo quy định
của bộ.

Trước thực trạng nêu trên, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã báo cáo với Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) để xin ý kiến chỉ đạo, nhằm sớm có kế hoạch bố trí, sắp xếp cán bộ coi thi phù hợp với tình hình tại địa phương. Năm nay, dự kiến tại Thanh Hóa có khoảng 35.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Toàn tỉnh có 37 cụm thi THPT quốc gia tại 27 huyện, thị xã, TP của tỉnh, để thí sinh dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2016.

Trích nguồn : Tuổi trể online