Có được xét liên thông bằng điểm kỳ thi THPT không ? Nhiều vấn đề xoay quanh kỳ thi xét tuyển 2016, có được xét tuyển liên thông bằng điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia không? Thí sinh có 7 lựa chọn học tiếp THPT? Mất học bạ có được nhập học các trường xét tuyển? Hơn 60% học sinh Hà Nội vào công lập  “Tháng
Có được xét liên thông bằng điểm kỳ thi THPT không ?

Có được xét liên thông bằng điểm kỳ thi THPT không ?

284
CHIA SẺ

Nhiều vấn đề xoay quanh kỳ thi xét tuyển 2016, có được xét tuyển liên thông bằng điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia không?

ky-thi-thpt-quoc-gia-3

 “Tháng 6 năm nay em tốt nghiệp trung cấp. Trước đây em chỉ tốt nghiệp THCS. Em muốn học liên thông lên ĐH bằng cách thi kỳ thi THPT quốc gia thì phải làm thủ tục như thế nào?”.

Một thí sinh khác có địa chỉ hangmiu@gmail.com cũng hỏi: “Em tốt nghiệp trung cấp và muốn liên thông lên ngành kế toán ở ĐH Sài Gòn. Em nghe nói trường mình có tổ chức kỳ thi riêng tại trường nhưng vì em chưa tốt nghiệp nên không kịp thi. Nay em muốn thi kỳ thi THPT quốc gia để xét vào ngành kế toán có được không, trong quá trình học em có được chuyển điểm không?”.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, tư vấn: “Kể từ năm 2015, thí sinh thi liên thông chính quy không bắt buộc phải thi và xét chung với kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ. Các trường được tuyển sinh liên thông tối đa 2 lần/năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-2

* Em bị mất học bạ THPT bản gốc, vậy có làm lại được không? Nếu được, thì phải làm lại như thế nào ạ? (quynhchi280296@gmail.com).

Trong đó, đề thi tuyển sinh do trường tự ra, gồm các môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Nếu thí sinh muốn tham gia kỳ thi THPT quốc gia để xét thì bắt buộc phải tốt nghiệp. Trong trường hợp em tốt nghiệp THCS và học lên trung cấp, thì tính đến trước 30.4, em phải có bằng tốt nghiệp trung cấp và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT tại trường trung cấp. Em chưa có thì không thể đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia”.

Về việc liên thông lên Trường ĐH Sài Gòn ngành kế toán, thạc sĩ Huỳnh Tổ Hạp, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn, cho biết: “Nếu thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia lấy điểm xét và đậu vào ngành kế toán thì trong quá trình học, những môn nào đã học rồi thì làm đơn xem xét để chuyển điểm. Thí sinh cũng có thể tham dự kỳ thi liên thông riêng tại trường. Mọi thông tin chi tiết có thể vào website của trường để theo dõi”.

Theo Thanhnien.vn