Tìm hiểu về ngành Thông tin – Thư viên năm 2021

Thông tin – thư viện là nghề phát hiện nguồn tin và xác định nhu cầu thông tin của người dùng trong xã hội để biết cách khai thác, thu thập tài liệu, xử lý tạo dựng hệ thống các sản phẩm thông tin. Ngành Thông tin – thư viện đào tạo ra những quản lý chuyên nghiệp cho các trường học, cơ quan Nhà nước và công ty, doanh nghiệp.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Tìm hiểu về ngành Thông tin – Thư viên năm 2021

Ngành Thông tin – thư viện là ngành đào tạo những chuyên gia về thông tin, lưu trữ, sắp xếp hồ sơ, phân loại thông tin, đánh bút lục, và hướng dẫn tra cứu thông tin. Nắm chắc các hệ quản trị thư viện tích hợp trong việc quản trị thông tin, tư liệu; có khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập, sáng tạo và phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực thông tin – thư viện.

Chương trình đào tạo ngành Thông tin – thư viện trang bị cho sinh viên những kiến thức về hoạt động thư viện và thông tin từ những vấn đề như: cách tổ chức xây dựng vốn tài liệu, cách lưu trữ và bảo quản tài liệu, đến việc khai thác xử lý thông tin, quản trị thông tin hiệu quả nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của bạn đọc. Giúp sinh viên thông thạo việc tổ chức và quản lý dịch vụ thông tin hoặc các tài liệu cho những người có nhu cầu cập nhật thông tin.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng về phân tích, tổng hợp, tạo dựng các sản phẩm thông tin, số hóa tài liệu, xây dựng cơ sở dữ liệu thư mục và cơ sở dữ liệu toàn văn cùng các sản phẩm thông tin tư liệu đa phương tiện khác phục vụ cho công việc. Có kỹ năng thực hành thành thạo các hoạt động nghiệp như: Xây dựng và phát triển nguồn tin, tổ chức kho và quản lý tài liệu, xử lý thông tin – tài liệu, xây dựng các sản phẩm và dịch vụ thông tin – thư viện, tổ chức phục vụ người đọc, chia sẻ nguồn lực thông tin; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng soạn thảo, kỹ năng giao tiếp nói và viết và quản lý.

Các khối thi vào ngành Thông tin – thư viện

Ngành Thông tin – thư viện có mã ngành 732010201, xét tuyển các tổ hợp môn sau:

A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí)
C04 (Toán, Ngữ Văn, Địa Lý)
C20 (Ngữ Văn, Địa Lý, Giáo dục công dân)
D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
D02 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga)
D03 ( Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung)
D05 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức)
D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)
D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)
D80 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nga)
D81 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật)
D82 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp)
D83 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung)

Một số trường Đại học đào tạo ngành Thông tin

  • Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Hà Nội
  • Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TPHCM
  • Đại Học Văn Hóa Hà Nội
  • Đại Học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tiền Giang

THPT quốc gia tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *