Thông tin mới nhất về Kỳ thi ĐGNL tại trường ĐH Quốc gia TPHCM 2023

Theo đó, Kỳ thi ĐGNL tại trường Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 đợt tháng 3 và tháng 5. Đề thi năm nay sẽ tăng câu hỏi tương tác và chỉ tiêu xét theo kết quả thi năng lực ĐHQGTPHCM năm 2023 sẽ tăng

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM- TS Nguyễn Quốc Chính cho biết sau năm năm thực hiện, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM đã tạo được sự tin tưởng từ thí sinh và các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Quy mô kỳ thi ngày càng được mở rộng, số trường sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh cũng tăng

Ông Chính cho biết .”Năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM cơ bản vẫn duy trì ổn định kỳ thi đánh giá năng lực như năm 2022. Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực 2023 sẽ được tổ chức hai đợt: đợt 1 vào cuối tháng 3-2023 và đợt 2 vào cuối tháng 5-2023″,

Năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục tổ chức các địa điểm thi tại 17 tỉnh, thành phố như năm trước, đồng thời xem xét mở rộng thêm điểm thi ở tỉnh Lâm Đồng và một số điểm thi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được tham gia kỳ thi này.

Đề thi tăng câu hỏi tương tác

Đối với cấu trúc, bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM tích hợp được các kỹ năng về đọc hiểu, phân tích vốn được nhấn mạnh ở bài thi SAT, kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề của bài thi TSA của Anh.

Bài thi đánh giá năng lực vẫn chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản. Đề thi chính thức sẽ hoàn toàn tương đồng với đề thi mẫu về cấu trúc.

Bài thi đánh giá năng lực với 120 câu, tối đa 1.200 điểm. Trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ 400, phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu 300, phần giải quyết vấn đề 500. Điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

“Năm 2023, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tăng thêm chất lượng đề thi, câu hỏi và tăng chất lượng tương tác với thí sinh. Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa cung cấp những thông tin, dữ kiện, số liệu để thí sinh xử lý làm bài nên thí sinh không nên lo lắng về việc đề thi có khác biệt, xáo trộn, đánh đố hay gây khó khăn gì cho các bạn”, ông Chính khẳng định.

Dự kiến tăng chỉ tiêu xét kết quả thi năng lực năm 2023

Tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, Mục tiêu của Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với các chương trình đào tạo.

Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến chỉ tiêu xét tuyển đại học theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tăng trong những năm tới. Tuy nhiên, việc này phụ thuộc vào kế hoạch tự chủ của các trường/khoa thành viên và quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2022, với hai đợt thi kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM đã thu hút gần 120.000 lượt thí sinh tham gia. Có hơn 80 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả này để xét tuyển, trong đó các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM dành từ 20% – 70% chỉ tiêu.

“Năm 2023, thí sinh tham gia đăng ký dự thi sẽ thực hiện đăng ký online tại cổng thông tin đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau khi đăng ký thành công, thí sinh tương tác với kỳ thi qua cổng thông tin này như: xem thông tin liên quan đến kỳ thi, đóng lệ phí, in giấy báo dự thi và xem kết quả thi…” – ông Chính cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *