Thời gian các trường công bố điểm chuẩn sau khi thi THPT quốc gia

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia và thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất các trường Đại học phải công bố điểm chuẩn vào trường, chậm nhất là ngày 1/08/2017. 

Thời gian các trường công bố điểm chuẩn sau khi thi THPT quốc gia 

Thời gian các trường công bố điểm chuẩn sau khi thi THPT quốc gia 

Theo đó Bộ GD&ĐT vừa đưa ra quy định, các trường đại học phải công bố kết quả xét tuyển đợt 1 tức điểm chuẩn Đại học 2017 trước ngày 1/8 trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo như công văn hướng dẫn trong công tác tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2017 của Bộ GD&ĐT mới ban hành, quy định các mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2017.

Theo đó, trước ngày 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn đại học). Trước ngày 15/7, các trường phải công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin của Bộ và trang điện tử của trường.

Cũng theo công văn hướng dẫn thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT quy định thời gian các đợt xét tuyển như sau:

  • Trước 17h ngày 1/8/2017, các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 (nguyện vọng 1 tức điểm chuẩn năm 2017).
  • Trước 17h ngày 7/8/2017, thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi và giấy báo trúng tuyển để xác nhận nhập học vào các trường trúng tuyển (tính theo dấu bưu điện).
  • Trước 17h ngày 12/8/2017, các trường Đại học – Cao đẳng cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
  • Từ ngày 13/8/2017, các trường Đại học phải chủ động công bố lịch và phương án tuyển sinh bổ sung nếu chưa tuyển đủ số thí sinh xét các nguyện vọng tiếp theo

Như vậy, thời gian các trường công bố điểm chuẩn sau khi thi THPT quốc gia trước ngày 1/8, các trường sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2017. Thời điểm này thí sinh đã có thể biết được mình trúng tuyển vào trường nào, ngành nào.

Sau khi biết điểm chuẩn 2017 cũng như kết quả xét tuyển đợt 1, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian về thời gian xác nhận nhập học, thời gian xét tuyển bổ sung nếu chưa trúng tuyển trong đợt 1.

Thí sinh có thể xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 

Đây là những lưu ý cho thí sinh tham gia kỳ thi thpt quốc gia năm nay cũng như xét tuyển vào Đại học. Theo đó thí sinh các hệ năm nay thi theo hình thức:

Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

Thí sinh tự do thi để xét Đại học chỉ cần thi những môn thi thuộc tổ hợp mà trường yêu cầu không bắt buộc thi 4 môn và đủ số môn thành phần trong bài thi KHTN hay KHXH.

Theo (THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *