Thi thpt quốc gia 2019 kiến thức chủ yếu tập chung lớp 12

Với mục tiêu xét tốt nghiệp là chính, đề thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ có kiến thức chủ yếu nằm ở lớp 12.

Bộ trưởng trả lời chất vấn về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 trước Quốc hội.

Thi thpt quốc gia 2019 kiến thức chủ yếu tập chung lớp 12

Đây là những khẳng định của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ trước những chất vấn của đại biểu Quốc hội về mục tiêu, đề thi THPT quốc gia năm 2019. Cũng theo đó, Bộ GD&ĐT cũng đã xác định từ năm 2019, kỳ thi THPT quốc gia sẽ có những chỉnh sửa về mặt kỹ thuật để bám sát yêu cầu chính là xét tốt nghiệp THPT.

Cũng trong buổi chất vấn trước quốc hội thừa nhận đề thi THPT quốc gia 2018 chưa đạt được mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng Giáo dục cho biết năm 2019 sẽ chỉnh sửa. “Thi THPT quốc gia không thể hiểu thuần túy là kỳ thi 2 trong 1 để ép học sinh thi lấy kết quả xét tuyển đại học. Tới đây, chúng tôi sẽ điều chỉnh đề thi về mặt kỹ thuật theo hướng bám sát mục tiêu là xét tốt nghiệp THPT”, ông Nhạ nói.

Theo đó các trường vẫn có thể tin tưởng để dùng kết quả tuyển sinh vào các ngành đào tạo Đại học – Cao đẳng của mình hoặc không. Chứ không bắt buộc phải dùng kết quả của kỳ thi thpt quốc gia để tuyển sinh đầu vào.

Dựa trên những thay đổi về mục tiêu xét tốt nghiệp là chính thì kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng sẽ có những thay đổi trong cấu trúc đề thi và số lượng câu hỏi phân bổ. Theo đó, Bộ Giáo dục đang chuẩn bị các khâu để xây dựng tiếp ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa phục vụ kỳ thi này.

Vậy tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2019 có thay đổi?

Theo đại diện các trường Đại học – Cao đẳng việc lên kế hoạch tuyển sinh được thực hiện từ đầu năm tức là ngay từ khi kết thúc năm học trước đó. Việc có những điều chỉnh của kỳ thi thpt quốc gia có phần ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của các trường khi mà những năm trước đó đa phần các trường tin tưởng vào kết quả của kỳ thi toàn quốc này.

Nhiều trường cũng cho rằng việc điều chỉnh này không có gì lớn lao về cơ bản thì vẫn như cũ. Có chăng chỉ là cần điều chỉnh công tác coi thi và chấm thi phản ánh đúng thực chất vì nếu đề thi dễ thì điểm vào các trường có thể lấy cao hơn, đề khó thì các trường sẽ lấy thấp xuống theo quy luật “nước nổi thì bèo nổi”. Bà Lương Tâm Uyên – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết. 

Đại diện nhiều trường nằm trong khối top đầu như Đại học Bách Khoa, Kinh tế quốc dân cho rằng: ” Về cơ bản các trường vẫn sử dụng điểm để xét tuyển vào các ngành đào tạo Đại học, nếu như thay đổi thì cũng phải sang năm sau hoặc năm sau nữa. Hơn nữa các trường cũng có thể xem xét thêm các phương án tuyển sinh chéo tức là để sàng lọc thí sinh chứ không phải dựa vào nguyên điểm thi thpt quốc gia. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như tuyển sinh đại học cao đẳng nhanh nhất và chính xác nhất. 

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *