Thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2016

Không thu lệ phí phúc khảo bài thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 được Bộ GD&ĐT thông qua

ky-thi-thpt-quoc-gia-41

Đây là một trong những qui định mới trong công văn do thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển gửi cho các trường ĐH chù trì cụm thi THPT quốc gia 2016 hướng dẫn định mức chi lệ phí dự thi 2016.

Theo đó, năm 2016 các trường ĐH chủ trì cụm thi sẽ không thu lệ phí phúc khảo của thí sinh dự thi THPT quốc gia. Nội dung chi, mức chi cho chấm thẩm định, chấm phúc khảo, thanh tra thi, kiểm tra bài thi trường ĐH vận dụng  theo thông tư 66 – Hướng dẫn về nội dung, mức chi, công tác quản lý tài chính… tổ chức các kỳ thi phổ thông.

Ngoài qui định này, công văn cũng qui định mức chi chi tiết cho nhiều khoản phục phụ kỳ thi THPT quốc gia, các trường ĐH không chi vượt mức qui định này. Các khoản chi sẽ do ngân sách nhà nước hỗ trợ. Trong trường hợp mức chi thực tế phục vụ kỳ thi vượt  quá nguồn kinh phí nhà nước hỗ trợ và nguồn thu từ lệ phí tuyển sinh, bộ đề nghị các trường huy động từ nguồn thu hợp pháp của mình để thực hiện.

Theo tuyensinh.tuoitre.vn