Những vật dụng nào được mang vào phòng thi THPT Quốc gia?

Thí sinh cần nắm rõ quy chế thi THPT Quốc gia, đặt biệt lưu ý tới các quy định được hay không được mang các vật dụng vào phòng thi, kẻo “trượt oan” do vi phạm quy chế.

ky-thi-thpt-quoc-gia-5

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compass, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Kỳ thi năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục cho phép thí sinh được mang các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Ngoài ra, thí sinh cần mang theo chứng minh nhân dân, thẻ dự thi.

Lệ phí thi THPT quốc gia là 35.000 đồng/mônLệ phí thi THPT quốc gia là 35.000 đồng/môn

Theo quy định, các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia với mục đích sử dụng kết quả xét tuyển vào đại học sẽ nộp lệ phí 35.000 đồng/môn.

Theo quy định, các máy tính cầm tay được phép đem vào phòng thi là máy không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại…), không có thẻ nhớ cắm thêm vào.

ky-thi-thpt-quoc-gia

Danh sách các máy tính cầm tay thông dụng, làm được phép tính số học, lượng giác và các phép tính siêu việt mà thí sinh được mang vào phòng thi bao gồm:

Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES và FX 570 ES Plus, VinaCal 500MS, 570 MS và 570 ES Plus, Vietnam Calculator VN-500RS; VN 500 ES; VN 570 RS, VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720; và các máy tính tương đương.

Thí sinh không được mang vào phòng thi: Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Một điểm đáng lưu ý nữa, trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT hay THPT quốc gia 2015 vừa qua, có rất nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì mang theo các thiết bị không được phép mang vào phòng thi, chủ yếu là mang điện thoại di động. Theo quy định, thí sinh khi bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi dù dùng hay tắt nguồn vẫn bị lập biên bản, đình chỉ thi và thí sinh sẽ không được tốt nghiệp THPT.

Theo baodansinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *