Thành lập 1 phân hiệu trường đại học, tạo thêm nguồn nhân lực cho Tây Nguyên

Sáng 27 tháng 11 vừa quan, tại TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Trường ĐH Đông Á đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Phân hiệu ĐH Đông Á tại tỉnh Đăk Lăk.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk.

Lễ thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đăk Lăk

Theo tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á – TS Nguyễn Thị A Đào cho biết Phân hiệu ĐH Đông Á tại tỉnh Đăk Lăk sẽ tập trung đào tạo vào các ngành như: Nông nghiệp, Chế biến thực phẩm, dinh dưỡng, thúc đẩy song hành với những ngành Kinh tế, logistics, du lịch dịch vụ, kỹ thuật, sức khỏe và các ngành ngôn ngữ.

Đăk Lăk được biết với vùng đất bazan màu mỡ, có nhiều sắc thái văn hóa thành lập phân hiệu tại đây mời gọi bạn bè quốc tế đến phát triển kinh tế du lịch. Đồng thời, trong tương lai nhà trưỡng sẽ nghiên cứu chương trình đào tạo mỏ, khoáng sản và luyện kim để chuẩn bị nguồn nhân lực khai thác tiềm năng to lớn của vùng đất Tây Nguyên.

Tại buổi lễ, phát biểu của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao việc thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đăk Lăk, phù hợp với định hướng của Đảng và Nhà nước về việc đào tạo, phát triển nguồn lực tại vùng Tây Nguyên.

Quan sát quá trình hoạt động của Trường Đại học Đông Á thời gian qua, theo Thứ trưởng Phúc đánh giá cao sự năng động trong tư duy chiến lược về cải tiến chất lượng đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên bằng những sản phẩm ứng dụng và tính khởi nghiệp cao.

Thứ trưởng Phúc đặc biệt có ấn tượng với chiến lược xây dựng “ định vị” chất lượng SV nhà trường bằng các hợp tác chiến lược với những đối tác nước ngoài có uy tín, nhằm trang bị cho SV có ưu thế về kỹ năng, chuyên môn, thái độ chuyên nghiệp và ngoại ngữ tốt để sau ra trường có thể làm việc trong nước và quốc tế. Đây là một hướng đi mang tính khác biệt, cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng.

Trường ĐH Đông Á phân hiệu tại Đăk Lăk được xây dựng với quy mô trên tổng diện tích là 10 ha. Trong đó có 115 phòng học lý thuyết, 27 phòng thực hành chuyên môn, thư viện, hội trường lớn, khu thể thao đa năng vùng đầy đủ những phòng chức năng. Phân hiệu hiện có 90 CB quản lý và giảng viên, trong đó có 35 giảng viên là Tiến sĩ, 36 thạc sĩ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy 2023 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong số ít trường đào tạo khối ngành Y dược uy tín được sự tin tưởng, đăng ký học của nhiều thí sinh. Theo thông tin dự kiến của nhà trường năm 2023 sẽ triển khai đào tạo và tuyển sinh với 5 chuyên ngành, phạm vi tuyển sinh trên khắp cả nước bằng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Cụ thể với 5 chuyên ngành sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành xét tuyển: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành xét tuyển: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành xét tuyển: 6720303)
  • Cao đẳng Xét nghiệm (Mã ngành xét tuyển: 6720602)
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN (Mã ngành xét tuyển: 6720604)

Các thí sinh có thể lựa chọn một trong các phương thức đăng ký khi tham gia khóa chính quy Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2023 như sau:

Phương thức 1: Tham gia xét tuyển ngành học bằng cách truy cập Webiste tuyển sinh nhà trường đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại đường link: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Phương thức 2: Xét tuyển ngành học yêu thích bằng hình thức đăng ký trực tuyến, chuẩn bị hồ sơ theo mẫu nộp nhập học bằng cách đến trực tiếp địa chỉ nhà trường hoặc gửi chuyển phát qua bưu điện về địa chỉ cơ sở VP đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để hoàn tất quá trình nhập học.

Các thông tin thắc mắc về và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023 thí sinh liên hệ số Hotline tư vấn: 0799.913.913 – 09.6295.6295 – 0799.821.821 – 0886.212.212  để được thầy cô bộ phận tuyển sinh nhà trường giải đáp hướng dẫn chi tiết.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *