Sẽ công bố chương trình giáo dục phổ thông quốc gia vào tháng 10

Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ công bố chương trình giáo dục phổ thông tổng thể quốc gia vào tháng 10 năm nay để lấy ý kiến của đại đa số công chúng. 

Sẽ công bố chương trình giáo dục phổ thông quốc gia vào tháng 10

Sẽ công bố chương trình giáo dục phổ thông quốc gia vào tháng 10.

Theo thông tin tuyển sinh từ ban biên tập thpt quốc gia vừa mới nhận được. Theo dự kiến, vào khoảng nửa đầu tháng 10 tới, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chương trình các môn học của Chương trình giáo dục phổ thông mới để lấy ý kiến xã hội.

Thông tin trên được GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới xác nhận sáng 18/9. Theo GS Thuyết, đây là “kế hoạch” của ban soạn thảo chương trình và hy vọng sẽ thực hiện được.

Thời gian lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của các tầng lớp xã hội về chương trình môn học mới sẽ kéo dài trong 60 ngày. Sau đó, ban soạn thảo sẽ tiếp tục hoàn thiện dựa trên những ý kiến đóng góp.

Cũng theo Gs Thuyết chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2017, sau khi được thẩm định, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành toàn bộ chương trình môn học để triển khai công việc tiếp theo“.

Trước đó, ngày 27/7, Bộ GD&ĐT cũng chính thức thông qua Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể làm cơ sở để triển khai chương trình môn học và biên soạn sách giáo khoa.

Tại thời điểm đó, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho hay, theo Bộ chương trình tổng thể sẽ được tiếp tục xem xét để ban hành chính thức cùng với các chương trình môn học và hoạt động giáo dục theo kế hoạch công bố vào tháng 9.

Trước đó mới đây nhất Bộ cũng đã có văn bản gửi đi các Sở và các trường Đại học – Cao đẳng để lấy ý kiến tham khảo cho 2 bài thi Khoa học Xã hội và Bài thi Khoa học Tự nhiên trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Nhiều các chuyên gia giáo dục cũng góp ý cho việc nên giữ vững như kỳ thi thpt quốc gia và ủng hộ bài thi tổ hợp 3 môn.

Cũng liên quan tới chương trình giáo dục phổ thông mới, tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 diễn ra mới đây, nhiều địa phương đã đề nghị với Bộ GD&ĐT là nên lùi thời điểm triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới mà theo Nghị quyết 88 của Quốc hội là từ năm học 2018-2019 tới đây.

Trước đó, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cũng có ý kiến đề nghị Bộ GD-ĐT cân nhắc lùi thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới để đảm bảo chất lượng cũng như các điều kiện để triển khai được tốt hơn.

Với chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới này Bộ hi vọng sẽ là chương trình cốt lõi nhằm đào tạo kĩ năng cơ bản với một lượng kiến thức hợp lý với từng độ tuổi của các em. Bà Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng.

Dự kiến sau khi công bố chương trình giáo dục phổ thông tổng thế Bộ sẽ công bố phương án tuyển sinh cho kỳ thi thpt quốc gia năm tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tuyển sinh về Đại học – Cao đẳng cũng như thông tin về kỳ thi quan trọng này.

thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *