Thêm địa điểm đánh giá năng lực học sinh tại Hà Nội

Nhiều thí sinh đăng ký dự thi THPT ở Nghệ An và Đà nẵng nên ĐH Quốc gia Hà Nội bổ sung nhiều địa điểm thi tại Hà Nội

thpt-quoc-gia-2016-5

Theo tiến sĩ Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, cả 7 cổng trực tuyến đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt I hiện đã đóng trước thời hạn dự kiến. Thậm chí, một số cổng còn đóng cửa từ tuần trước, trong đó có cổng Hà Nội, dù tại khu vực này Trung tâm Khảo thí đã bố trí 57.000 chỗ thi (trong đó 40.000 chỗ thi bài thi đánh giá năng lực chung, 17.000 chỗ thi bài thi ngoại ngữ).

Nhiều thí sinh đăng ký dự thi tại các cổng Nghệ An và Đà Nẵng

Sau khi rà soát thông tin của thí sinh đã đăng ký dự thi, Trung tâm Khảo thí phát hiện có khoảng hơn 100 thí sinh tuy địa chỉ ở các tỉnh khu vực phía Bắc nhưng lại đăng ký dự thi tại các cổng Nghệ An và Đà Nẵng. “Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cho người liên hệ với các thí sinh này để có thông tin cụ thể về nguyện vọng của các em. Nếu các em đăng ký dự thi ở Nghệ An, Đà Nẵng vì muốn kết hợp việc dự thi với đi du lịch thì không vấn đề gì.

Trong trường hợp các em buộc phải đăng ký thi ở xa vì khu vực Hà Nội hết chỗ thi thì chúng tôi sẽ xem xét để tìm cách bố trí thêm chỗ thi tại Hà Nội, tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực. Nếu trung tâm liên hệ còn sót em nào, chúng tôi cũng mong các em chủ động liên lạc với chúng tôi để chúng tôi kịp thời cập nhập thông tin”, ông Hồng chia sẻ.

Theo thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *