Ôn thi THPT quốc gia năm 2019 thí sinh nên bám sát đề thi tham khảo

Hiện tại các trường đã triển khai công tác dạy và ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh nên bám sát theo đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố.

Ôn thi THPT quốc gia năm 2019 thí sinh nên bám sát đề thi tham khảo

Ôn thi THPT quốc gia năm 2019 thí sinh nên bám sát đề thi tham khảo

Thí sinh nên ôn tập bám sát bộ đề thi tham khảo đã công bố

Các chuyên gia và học sinh đánh giá mức độ khó của đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 giảm rõ rệt so với năm 2018 khiến  nhiều thí sinh băn khoăn về độ khó của đề thi chính thức. Giải đáp vấn đề này, đại diện Bộ GD&ĐT đã có câu trả lời, đề thi tham khảo mà Bộ đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh. Vì vậy, học sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập.

Do vậy thí sinh có thể yên tâm mức độ phân hóa của đề thi thật sẽ tương đương đề thi tham khảo đã công bố. Những lo lắng về đề thi thật sẽ tăng độ khó khiến thí sinh không kịp trở tay sẽ không xảy ra.

Đại diện của Bộ GD&ĐT cũng khẳng định nội dung thi nằm trong chương trình phổ thông và chủ yếu là kiến thức lớp 12. Đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thí sinh thi THPT quốc gia

Tổ chức các kỳ thi thử để thí sinh làm quen trước khi kỳ thi thật diễn ra.

Nhằm giúp thí sinh làm quen trước khi kỳ thi THPT quốc gia thật diễn ra, hiện nay nhiều trường đã lên kế hoạch tổ chức kỳ thi thử, đồng thời điều chỉnh trong việc tổ chức, chỉ đạo, dạy, ôn thi và tổ chức kỳ thi.

Cô Hồng Mơ, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc tổ chức kỳ thi thử sẽ giúp các em học sinh được cọ xát, nắm bắt cách làm bài, từ đó sẽ không còn bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức. Đề thi thử phải bám sát với ma trận đề của Bộ, bên cạnh đó, thời điểm thi thử phải hợp lý, như vậy mới giúp học sinh làm quen với kỳ thi THPT quốc gia một cách phù hợp.  

Một trong những thay đổi quan trọng năm 2019 thí sinh cần lưu ý đó là công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm nay sẽ tăng tỉ lệ kết quả thi từ 50% (năm trước) lên 70%, còn 30% là điểm học bạ lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT cho học sinh. Do vậy, các thí sinh cần lưu ý học đều các môn chứ không chỉ học để chống điểm liệt như năm 2018 là có thể đỗ tốt nghiệp nhờ điểm học bạ lớp 12 “cứu cho”.

Do có sự điều chỉnh như trên, nhiều trường THPT cho biết kế hoạch giảng dạy đã có sự thay đổi. Chẳng hạn đối với các lớp không thi ĐH môn nào, trường đã tăng cường thêm một số tiết dạy môn đó để học sinh có thời gian luyện tập nhiều hơn, đảm bảo trước hết việc đỗ tốt nghiệp, sau đó mới là kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *